Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Cơ bản hoàn thành công tác kiểm đếm và bàn giao mặt bằng tuyến chính cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Thực hiện chiến dịch cao điểm “30 ngày đêm” hoàn thành công tác GPMB Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sau điều chỉnh, đến nay huyện Đầm Hà đã cơ bản hoàn thành công tác kiểm đếm và người dân đã ký biên bản bàn giao mặt bằng tuyến chính cho các cơ quan chức năng.

Với Dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sau điều chỉnh tốc độ từ 100km/h lên 120km/h, huyện Đầm Hà có 267 hộ và 01 tổ chức bị ảnh hưởng, với diện tích đất thu hồi 336.480m2. Đến hết ngày 26/7, trên địa bàn huyện đã tiến hành kiểm đếm xong 267/267 hộ, 01 tổ chức, 100% các hộ dân và tổ chức đã ký biên bản tự nguyện bàn giao mặt bằng; diện tích đã bàn giao 280.252,5m2. Toàn huyện 3/4 xã đã hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng dự án cao tốc, gồm: xã Quảng An, Tân Bình và xã Quảng Tân. Còn khoảng hơn 10 hộ tại các tuyến cầu vượt, bãi đúc dầm, tập kết vật liệu phục vụ thi công thuộc địa bàn xã Dực yên, huyện đang tập trung đẩy nhanh công tác kiểm đếm, vận động, tuyên truyền các hộ tự nguyện ký biên bản bàn giao mặt bằng và phấn đấu hoàn thành trước ngày 29/7/2020. Đối với phần diện tích mặt bằng sạch dân tự nguyện bàn giao đến đâu, huyện sẽ tổ chức bàn giao phần mặt bằng đó cho nhà thầu quản lý, thi công ngay.

Tổ chức kiểm đếm cây cối, vật kiến trúc, tài sản trên đất cho người dân bị ảnh hưởng bởi cao tốc

Hiện nay, các cơ quan chuyên môn của huyện đang tiếp tục tập trung rà soát lại số hộ và diện tích đã kiểm đếm, đồng thời từng bước hoàn thiện hồ sơ gửi xác minh nguồn gốc đất theo quy định. Chủ động xây dựng phương án thẩm định và  phương án đền bù theo đúng chế độ, chính sách quy định hiện hành để khi hoàn thành các khâu, các bước của công tác GPMB sẽ tiến hành chi trả đền bù cho người dân theo quy định. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, huyện Đầm Hà quyết tâm hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng cao tốc cho nhà thầu theo đúng kế hoach và chỉ đạo của đồng chí Bí thư tỉnh ủy trước ngày 15/8.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà