Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Chương trình nghệ thuật quần chúng về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Tối ngày 12/11/2020, UBND huyện Đầm Hà đã tổ chức Chương trình nghệ thuật quần chúng về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020. Đến dự có đồng chí Lê Bình Phượng, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện đến xem và cổ vũ.

Trong chương trình, các đại biểu và đông đảo bà con nhân dân đã được thưởng thức các tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca, múa và tiểu phẩm mang chủ đề: ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; nét đẹp của người phụ nữ Đầm Hà; phòng, chống bạo lực gia đình… do các diễn viên không chuyên đến từ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện biểu diễn. Đặc biệt qua hình thức sân khấu hóa xây dựng các nhân vật trong tiểu phẩm “Lời hứa của A Tài” giúp cho mọi người hiểu được về tác hại của việc bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em; những quy định của pháp luật về xử lý đối với các hành vi bạo lực trên cơ sở giới.

Các đại biểu và đông đảo nhân dân tham dự chương trình nghệ thuật

Tiểu phẩm “Lời hứa của A Tài”

Chương trình nghệ thuật nhằm tuyên truyền Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Qua chương trình, giúp cho mọi người có thêm nhận thức để thay đổi những quan niệm mang định kiến giới và bạo lực trên cơ sở giới; trang bị thêm kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em; giúp cho phụ nữ và trẻ em biết cách chia sẻ thông tin, tìm kiếm sự giúp đỡ để giải quyết các vấn đề về bạo lực, xâm hại.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà