Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Chương trình kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn và tuyên dương tài năng trẻ, học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024

Tối ngày 23/3/2024, tại sân khấu phố ẩm thực đêm – thị trấn Đầm Hà, BTV Huyện Đoàn phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đầm Hà tổ chức chương trình kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và Tuyên dương tài năng trẻ, khen thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024. Đến dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn huyện.

Tại chương trình, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 93 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành. Kế thừa truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ các dân tộc huyện Đầm Hà hôm nay đã phát huy tinh thần “Đâu Đảng cần, thanh niên có, việc gì khó, thanh niên làm”, xung kích trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, luôn đảm nhận những khâu khó, việc mới, tiếp tục khẳng định được vai trò, vị trí của thế hệ trẻ huyện nhà trong phong trào chung của tuổi trẻ cả nước.

Cũng tại chương trình, Hội đồng quỹ hỗ trợ tài năng trẻ của huyện đã tuyên dương và trao quỹ tài năng trẻ cho 30 gương mặt tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, văn hóa văn nghệ, công tác xã hội và công tác chuyên môn năm 2023. Phòng giáo dục đào đạo huyện đã tuyên dương khen thưởng cho 24 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh và 02 học sinh đạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học. Đây đều là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu nhất trong các lĩnh vực, đại diện cho tinh thần, trí tuệ, khát vọng của tuổi trẻ Đầm Hà được tuyên dương đã có đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Chủ tịch UBND huyện chúc mừng học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh.

Đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo Huyện đoàn trao chứng nhận và tặng hoa cho các tài năng trẻ.

Chương trình là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), đồng thời là dịp để biểu dương, tôn vinh các đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; tạo môi trường giáo dục, định hướng cho đoàn viên, thanh niên trong xác định mục tiêu, lý tưởng sống, ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập, lao động; góp phần khơi dậy khát vọng cống hiến xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho 1 đồng chí lãnh đạo đơn vị.

Nhân dịp này, Huyện Đoàn Đầm Hà cũng đã trao Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho 1 đồng chí lãnh đạo đơn vị có đóng góp tích cực cho hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện trong thời gian qua.

Quốc Nghị