Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Theo kế hoạch, từ ngày 1/3/2021, học sinh các cấp học trên địa bàn huyện sẽ đi học trở lại sau thời gian nghỉ học do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Để đón học sinh các cấp học trở lại trường, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh, huyện và ngành dọc cấp trên.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi đón học sinh quay trở lại học, Phòng GD&ĐT huyện đã tích cực, chủ động phối hợp với Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế tại các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp phun tiêu độc, khử trùng các trường học, lớp học. Nghiêm túc thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19. Chủ động dọn vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường lớp học; đối với trường có học sinh bán trú và cơ sở giáo dục mầm non đã tiến hành giặt lại, phơi khô toàn bộ gối, chăn của học sinh; vệ sinh bàn ghế, bếp ăn, đồ dùng, nhà vệ sinh, thiết bị thí nghiệm… Bên cạnh đó, các nhà trường cũng giao cho từng giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh học sinh nắm rõ tình hình sức khỏe của từng học sinh. Khi học sinh quay trở lại trường sẽ thực hiện nghiêm túc quy định 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”. Trong quá trình tổ chức dạy học, tạm thời không tổ chức các hoạt động tập trung đông người và tất cả giáo viên, sinh đến trường đều phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đối với cấp mầm non và tiểu học phụ huynh cần thường xuyên đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến trường và chuẩn bị khẩu trang cho con em mình.

Giáo viên các trường dọn dẹp, vệ sinh lớp học đảm bảo an toàn phòng, chống Covid khi học sinh trở lại trường

Trước đó, trong quá trình học sinh nghỉ học do dịch bệnh, Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch dạy và học qua hình thức giao bài, học trực tuyến trên môi trường mạng… Đối với công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để đón học sinh trở lại trường, Phòng GD&ĐT cũng đã có văn bản gửi đến các nhà trường đề nghị các nhà trường tập trung thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ cao hơn trong trạng thái bình thường; triển khai các nội dung đảm bảo điều kiện an toàn phòng, chống dịch bệnh để học sinh tiếp tục học tập trung tại trường theo công văn của tỉnh huyện và Sở GD&ĐT; Phòng yêu cầu các trường thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát, theo dõi thân nhiệt hằng ngày đối với tất cả giáo viên và học sinh trong thời gian học tại trường. Phòng GD&ĐT cũng yêu cầu các trường thường xuyên theo dõi, rà soát, nắm bắt tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh… để báo cáo về Phòng và BCĐ phòng, chống dịch bệnh các cấp kịp thời.

Giáo viên mầm non vệ sinh đồ dùng học tập để đón học sinh trở lại trường

Nhìn chung, đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn huyện cơ bản đều đã hoàn tất việc dọn dẹp, vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, đồ dùng, trang thiết bị học tập…, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt… để bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà