Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với thanh niên

Ngày 24/3, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị giao lưu, đối thoại với thanh niên nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024). Hội nghị có sự tham gia của trên 5.000 thanh niên tiêu biểu trong toàn tỉnh, được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Dự tại điểm cầu trung tâm huyện Đầm Hà có đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Phó Bí thư Huyện ủy, CHủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan.

Với chủ đề “Phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia chuyển đổi số toàn diện, phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh”, hội nghị giao lưu, đối thoại đã tập trung trao đổi các nội dung liên quan đến vai trò của thanh niên trong tham gia chuyển đổi số toàn diện gắn với khởi nghiệp, lập nghiệp và phát triển kinh tế số; thanh niên trong vấn đề xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Quảng Ninh và các vấn đề khác liên quan đến khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao…

Dưới sự chủ trì, điều hành của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đã có 12 câu hỏi chất lượng cao được thanh niên, doanh nghiệp trong tỉnh trao đổi với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Trên quan điểm thẳng thắn, cởi mở, nhanh, gọn, trúng, đúng, rõ ràng đi thẳng vào vấn đề trọng tâm…, hoạt động trao đổi diễn ra sôi nổi, đem lại cái nhìn rõ ràng, chi tiết và đa chiều về chuyển đổi số gắn với khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao.

Phần trả lời của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan được đại biểu dự hội nghị đánh giá cao. Các đại biểu nhận định các nội dung trả lời đi vào chiều sâu, kỹ lưỡng và thỏa đáng mong muốn của thanh niên, đi thẳng vào thực trạng, giải pháp và khẳng định trách nhiệm, quyết tâm khắc phục những hạn chế tồn tại.

Bên cạnh đó, hoạt động đối thoại đã giúp các đồng chí lãnh đạo tỉnh kịp thời nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của thanh niên để chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách, chương trình, đề án nhằm phát triển thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời là dịp để Quảng Ninh đánh giá những chủ trương, chính sách được các cấp, các ngành và địa phương tổ chức thực hiện đối với thanh niên trong thời gian qua.

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thanh niên toàn tỉnh nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024). Đồng thời thông tin một số nội dung về thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh thời gian qua, nhằm khơi dậy niềm tự hào về một Quảng Ninh năng động, phát triển, cực tăng trưởng toàn diện phía Bắc. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong và ý thức xây dựng của các bạn đoàn viên, thanh niên. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thanh niên luôn được đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược đào tạo, bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người. Chăm lo, phát triển thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm cho sự ổn định và phát triển bền vững của tỉnh, của đất nước. Do vậy, những năm qua, Quảng Ninh đã ban hành nhiều nghị quyết, văn bản quan trọng về phát triển thanh niên, xây dựng các cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích, đào tạo, thu hút nhân tài nhằm đóng góp sức lực và trí tuệ xây dựng quê hương, coi đó là bước đột phá trong công tác cán bộ, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh. Cùng với đó, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các cấp giáo dục, chú trọng xây dựng môi trường văn hóa xã hội lành mạnh và tạo điều kiện thuận lợi để mọi thanh thiếu niên được học tập nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Để tiếp tục phát huy vai trò của thanh niên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương kịp thời có những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng công tác quản lý, điều hành của chính quyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội; cần xây dựng cẩm nang số về các cơ chế chính sách đoàn viên, thanh niên quan tâm; thành lập sàn giao dịch khởi nghiệp, quỹ khởi nghiệp, có giải pháp tạo môi trường, cơ chế để khuyến khích thanh niên khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực. Chú trọng đến chuyển đổi số, phát triển văn hóa, tạo ra những sản phẩm mới, giá trị mới phù hợp với luật pháp và truyền thống văn hóa dân tộc, góp phần thực chất để phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ Tổ quốc. Thường xuyên quan tâm đến thanh niên và tổ chức đoàn thanh niên các cấp, các nội dung, kiến nghị từ thanh niên; thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội; tham gia thực hiện các chương trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Đồng chí tin tưởng, thanh niên Quảng Ninh sẽ có hoài bão, đam mê cống hiến, thể hiện tinh thần và ý thức nghiêm túc, là lực lượng nòng cốt thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Mỗi đoàn viên, thanh niên phải luôn cầu thị, học hỏi nâng cao nhận thức, trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực thực tiễn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; vận dụng vốn kiến thức và năng lực bản thân, không ngừng phát huy tính sáng tạo và phát triển các giải pháp, ý tưởng trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Tỉnh Quảng Ninh sẽ luôn đồng hành, triển khai các cơ chế, chính sách phù hợp, huy động, kết nối các nguồn lực hỗ trợ thanh niên có được môi trường phát triển toàn diện; cố gắng giải quyết cơ bản những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của số đông thanh niên.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm huyện Đầm Hà

Tin: Theo Báo Quảng Ninh Ảnh: Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)