Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Chi hội trưởng phụ nữ tận tâm với công việc

8 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ cơ sở trong vai trò là chi hội trưởng  phụ nữ thôn Tân Hợp, xã Tân Lập, chị Nguyễn Thị Quyền luôn là người gương mẫu trong công việc chung, nhiệt tình và tận tâm với công việc, được mọi người tin tưởng, quý mến.

Tham gia công tác Hội từ năm 1999 với cương vị là hội viên, năm 2012 chị được  tín nhiệm làm chi hội trưởng phụ nữ thôn Tân Hợp. Nhớ lại những ngày đầu nhận nhiệm vụ, chị Quyền tâm sự: “Tôi rất lo lắng bởi chỉ tiêu phát triển hội viên còn chưa đạt. Trong khi đó, tìm hiểu thực tế tôi thấy phần lớn người lớn tuổi ngại đi sinh hoạt, người trẻ tuổi ban ngày thì bận đi làm, tối về lại tập trung cho gia đình, chăm sóc con cái cho nên rất ít người muốn tham gia sinh hoạt Hội”. Từ những băn khoăn đó, không quản ngại khó khăn, chị Quyền đã đến từng ngõ, gõ cửa từng gia đình để tuyên truyền vận động chị em tham gia sinh hoạt.

Để chi hội hoạt động hiệu quả, chị tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phát động. Cùng với đó, chị luôn tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, xây dựng quỹ hội  và thực hiện các phong trào do các cấp Hội phát động như: Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”…. Đặc biệt, chi hội tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập. Các mô hình giúp phụ nữ nghèo được duy trì bằng nhiều hình thức thiết thực như: cho vay không lấy lãi, hỗ trợ ngày công, giúp cây con giống, khoa học kỹ thuật…

Thực hiện phong trào “Ngày thứ bảy, chủ nhật xanh”, với vai trò làm nòng cốt, Chị cùng chi hội đã vận động người dân trong thôn thực hiện “Sạch nhà – sạch ngõ – sạch đường làng”. Cùng với đó, chị em còn hướng dẫn nhau cách ăn ở hợp vệ sinh; di chuyển chuồng trại ra xa nơi ở, quét dọn chuồng trại chăn nuôi bảo vệ môi trường. Nhờ vậy, môi trường nông thôn đã có những cải thiện rõ nét.

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức hội, chị Quyền còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Ngoài làm ruộng, chị còn tận dụng lợi thế đất vườn của gia đình để đầu tư chăn nuôi  và trồng cây ăn quả, mỗi năm mang lại nguồn thu nhập ổn định trên 100 triệu đồng.

Mô hình kinh tế của gia đình chị cho thu nhập ổn định

8 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Nguyễn Thị Quyên đã tạo được niềm tin đối với các hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ thôn Tân Hợp có nhiều chuyển biến tích cực. Chị Phan Thị Thiết, Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Lập cho biết: “Chị Quyền là chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội, chính vì thế, khi đưa phong trào nào xuống thực hiện đều đạt được kết quả. Chị thường xuyên sâu sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của từng hội viên. Trong sinh hoạt chi hội chị luôn tạo điều kiện để hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, chia sẻ buồn vui, cùng nhau xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc”.

Sự nhiệt huyết, trách nhiệm đã giúp chị Quyền luôn hoàn thành tốt công việc mà nhiều người thường hay ví von là vác tù và hàng tổng trong suốt 8 năm qua. Chị xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

                                                               CTV.Minh Hải