Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Chăm lo Tết cho các gia đình chính sách hộ nghèo

Đã thành nét đẹp truyền thống, mỗi dịp Tết đến, xuân về huyện Đầm Hà luôn giành sự quan tâm, chăm lo Tết cho các gia đình có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn để mọi người, mọi nhà được đón Tết vui tươi đầm ấm.

Năm nay huyện đã sớm xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trợ cấp, tặng quà cho người có công, đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn. Cùng với chi trả đúng, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước, Huyện đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các xã thị trấn rà soát, không để bỏ sót đối tượng, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người có công, người nghèo. Thành lập các đoàn tổ chức thăm hỏi, trao 424 suất quà của Chủ tịch nước với số tiền trên 85 triệu đồng cho các mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Trao 662 suất quà của tỉnh với số tiền 582,5 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ em. Ngoài quà của Chủ tịch nước và quà của tỉnh, huyện đã trích ngân sách 194,3 triệu đồng trao hơn 1.000 suất quà cho các đối tượng trên địa bàn.

Để mọi người mọi nhà đều có Tết, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực huy động mọi nguồn lực từ các đơn vị, doanh nghiệp các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện và cộng đồng dân cư đóng góp chung tay chăm lo Tết cho các đối tượng như nạn nhân da cam, trẻ em mồ côi, tàn tật, hộ nghèo, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được vui xuân đón Tết đầm ấm. Đến ngày 22/1/2019 Phòng Lao động – Thương binh xã hội đã chi trả song toàn bộ trợ cấp tháng 1 và trợ cấp quà Tết của tỉnh huyện cho các đối tượng bảo trợ xã hội. Thực hiện tiếp nhận và phân bổ nguồn tài trợ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tặng 966 suất quà với tổng trị giá trên 594 triệu đồng, trong đó có 676 suất giành tặng cho hộ gia đình có trẻ em, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng trở lên. Ngoài ra đã có nhiều nhà hảo tâm trao quần áo ấm và các vận dụng sinh hoạt cho gia đình các hộ nghèo.

Quỹ thiện tâm tập đoàn VinGroup tặng quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo huyện Đầm Hà

Với sự quan tâm của Đảng, nhà nước, các cấp ủy, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, các gia đình chính sách, người nghèo, đối tương bảo trợ xã hội sẽ được đón xuân mới  đầm ấm yên vui.

                      Mai Thắm (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)