Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Cách ly, chăm sóc sức khỏe 25 công dân vừa từ Trung Quốc trở về địa phương

Thực hiện công văn số 466/UBND-DL1 ngày 1/2/2020 của UBND tỉnh “về việc bố trí khu vực cách ly cho người Việt Nam trở về từ vùng dịch”, ngày 7/2, huyện Đầm Hà đã vận động, đưa 25 công dân vừa từ Trung Quốc trở về địa phương vào khu vực cách ly tại Trung  tâm văn hóa các dân tộc huyện để theo dõi sức khỏe.

Khu cách ly tại Trung tâm văn hóa các dân tộc huyện được bố trí đủ điều kiện sinh hoạt, đảm bảo tiêu chuẩn cách ly theo quy định, cán bộ y tế luân phiên trực, đo thân nhiệt 2 lần/ngày; hướng dẫn về nội quy và quy trình cách ly phòng, chống dịch bệnh. Huyện cũng đã chỉ đạo Công an huyện cắt cử lực lượng trực quản lý, giám sát chặt chẽ tại các khu vực này. Đồng thời, huyện cũng quyết liệt chỉ đạo các xã, thị trấn, Công an huyện quản lý, theo dõi chặt chẽ người Việt Nam và người nước ngoài từ Trung Quốc trở về địa bàn. Lãnh đạo huyện và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh  cũng thường xuyên, liên tục giám sát, kiểm tra các khu vực sinh hoạt cách li, động viên gia đình và những người trong diện cách li yên tâm.

Lực lượng công an đảm bảo ANTT tại khu vực cách li

Hiện 25 công dân được tiếp nhận, chăm sóc cách ly sức khỏe đều ổn định. Trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nhiễm vi rút Corona.

Cùng với việc cách ly người dân từ Trung Quốc trở về địa phương, huyện đã quyết liệt chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch nCoV, tiếp tục theo dõi chặt chẽ người Việt Nam và người nước ngoài từ Trung Quốc trở về địa bàn, các xã, thị trấn phải vận động và đưa các trường hợp này vào khu sinh hoạt cách ly để quản lý, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Trung tâm Truyền thông – Văn hóa huyện đẩy mạnh thông tin bằng nhiều hình thức về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống và khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch nCoV đến người dân, hướng dẫn cho các hộ gia đình vệ sinh tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

                                                               CTV. Minh Hải