Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Các xã ven biển tập trung hoàn thành chuyển đổi phao xốp trước ngày 30/04/2023

Ngày 17/4/2023, đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác xử lý vi phạm nuôi trồng thủy sản trên biển và chuyển đổi phao xốp sang vật liệu nổi đảm bảo quy chuẩn địa phương. Cùng đi có lãnh đạo các cơ quan, địa phương liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra tiến độ việc chuyển đổi phao xốp sang phao nhựa HDPE đạt quy chuẩn địa phương và công tác xử lý vi phạm trong hoạt động nuôi trồng thủy sản trên vùng biển các xã Đầm Hà, Tân Bình, Tân Lập và Đại Bình. Theo báo cáo của UBND huyện tính đến ngày 16/4/2023 các xã đã chuyển đổi, cắt bỏ được 352.559/456.385 phao, số lượng phao chưa chuyển đổi 103.826 cái; đã có hai xã Tân Bình và Đầm Hà, 100% các hộ nuôi hầu đã chuyển đổi phao xốp sang phao nhựa HDPE đạt quy chuẩn địa phương; hai xã Tân Lập và Đại Bình phấn đấu hoàn thành việc chuyển đổi, thay thế vật liệu nổi trong nuôi trồng thủy sản đảm bảo quy chuẩn địa phương trước ngày 30/4/2023.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về việc xử lý vi phạm trong nuôi trồng thủy sản và chuyển đổi phao xốp sang vật liệu nổi đảm bảo quy định

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Chủ tịch UBND huyện đề nghị hai xã Tân Lập và Đại Bình tiếp tục tập trung hoàn thành việc xử lý, chuyển đổi phao xốp theo đúng cam kết; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về việc xử lý vi phạm trong nuôi trồng thủy sản và chuyển đổi phao xốp sang vật liệu nổi đảm bảo quy chuẩn địa phương. Tuyên truyền các hộ dân trong quá trình chuyển đổi phao xốp cần đảm bảo vệ sinh môi trường biển, không để phao xốp trôi nổi gây ô nhiễm môi trường. Các xã cần tập trung kiểm soát lượng phao xốp thu về của các hộ nuôi hầu sau khi đã chuyển đổi để tập trung xử lý theo quy định; trong quá trình xử lý nếu gặp khó khăn cần báo cáo UBND huyện để kịp thời giải quyết. Nắm bắt, tổng hợp những kiến nghị của các hộ dân để báo cáo lên cấp trên để xem xét có phương án giải quyết kịp thời, phù hợp với quy định.

Các xã tập trung hoàn thành chuyển đổi phao xốp trước ngày 30-4-2023.

Quốc Nghị