Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27-7

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), sáng ngày 24/7, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đầm Hà. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đầm Hà.

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thạch ở xã Đầm Hà; ông Tô Văn Chu, thương binh  3/4  ở xã Tân Lập và gia đình ông Đào Việt Bắc, thân nhân liệt sỹ ở thị trấn Đầm Hà.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh xương máu của các thương binh, bệnh binh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các gia đình liệt sỹ, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, là những tấm gương sáng, vận động con cháu trong gia đình chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, hưởng ứng các phong trào của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Đầm Hà tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các gia đình, thân nhân thương, bệnh binh, liệt sỹ trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng quà ông Tô Văn Chu, thương binh ở xã Tân Lập

Cùng ngày, đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Ban Dân vận, Phòng LĐ TB&XH, Hội Nông dân đã đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Quảng Tân, Quảng An, Tân Bình và Thị trấn Đầm Hà nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7).

Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà thương binh ở xã Quảng An

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của gia đình liệt sỹ và các thương binh, bệnh binh; đồng thời mong các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp công sức và nêu gương sáng trong các phong trào, các hoạt động của địa phương. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền và nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn bằng những việc làm, hoạt động cụ thể thiết thực, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà