Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ

Sáng ngày 9/6/2024, các đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Anh Cường – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, do tình hình thời tiết mưa lớn kéo dài từ đêm ngày 86 đến sáng ngày 9/6 đã gây ngập úng cục bộ tại một số ngầm tràn, cầu, tuyến đường giao thông, một số diện tích lúa và nhà ở của người dân tại một số xã đã làm ảnh hưởng đến giao thông, việc đi lại của người dân trên một số đoạn đường, gây thiệt hại cho một số diện tích lúa, tài sản của người dân.

Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại khu vực ngầm tràn thôn Yên Sơn, xã Dực Yên

    Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống mưa lũ tại xã Quảng An

Qua kiểm tra thực tế tại một số khu vực như đoạn đường 18a, khu vực Cầu Khe Mắm ở xã Dực Yên; công trình thủy lợi Hồ Đầm Hà Động, khu vực bến Đầm Buôn; một số ngầm tràn ở xã Quảng Lâm, Quảng An; một số điểm có nguy cơ sạt lở. Các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu các cơ quan thành viên BCĐ PCTT&TKCN huyện cần tập trung theo dõi nắm bắt tình hình địa bàn các xã, thị trấn để chủ động trong công tác phòng chống lũ lụt. Phòng NN&PTNT cần tập trung đôn đốc các xã, thị trấn thường xuyên báo cáo tình hình ảnh hưởng do mưa lũ để chủ động tham mưu cho BCĐ của huyện để chủ động triển khai thực hiện các phương án phòng chống mưa lũ. Các xã, thị trấn thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, chủ động tuyên truyền tới người dân về tình hình mưa lũ; rà soát lại các vị trí xung yếu, các điểm có nguy cơ sạt lở để chủ động các biện pháp sơ tán người dân đến các khu vực an toàn khi có lũ lụt xẩy ra; bố trí lực lượng trực 24/24h tại các khu vực ngầm tràn để cảnh báo người dân; các xã ven biển tập trung tuyên truyền các hộ ngư dân không neo đậu tàu thuyền tại các khu vực luồng xả lũ để tránh bị ảnh hưởng. Các trường học cần tập trung theo dõi diễn biến mưa lũ để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn đối với cơ sở vật chất, các thiết bị giảng dạy.

Đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện kiểm tra ảnh hưởng ngập úng cục bộ tại xã Quảng Tân

Đồng chí Đào Biên Thùy, Phó chủ tịch HĐND huyện kiểm tra, chỉ đạo các lực lượng hỗ trợ hộ dân bị ngập lụt di chuyển đồ đạc lên vị trí cao

Các cơ quan Công an, Quân sự tập trung lực lượng điều phối giao thông tại các khu vực ngập lụt, hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc đến những vị trí an toàn. Công ty Thủy lợi miền đông, đơn vị trực tiếp khai thác vận hành Đập Đầm Hà Động cần tập trung theo dõi mực nước hồ, hạn chế thấp nhấp việc xả lũ, khi xả lũ cần thông báo trước cho các xã, người dân ở dưới hạ lưu. Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết, chủ động bố trí lực lượng để triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống mưa lũ và hỗ trợ kịp thời người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Trung tâm TT&VH huyện tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình mưa lũ, các biện pháp phòng tránh để người dân chủ động. Người dân cần chủ động các biện pháp để phòng tránh mưa lũ trong điều kiện thời tiết còn diễn biến phức tạp.

Đồng chí Trần Anh Cường, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống mưa bão tại xã Đầm Hà

Đồng chí Trần Anh Cường, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống mưa bão tại xã Tân Lập

Tại khu vực ngầm tràn các xã bố trí dào chắn và lực lượng trực để cảnh báo người dân không đi qua.

Quốc Nghị