Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Các đồng chí lãnh đạo huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Tài Lý Sáy, xã Quảng Lâm

Chiều ngày 9/11/2023, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện và Công an huyện đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân bản Tài Lý Sáy, xã Quảng Lâm.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đồng chí lãnh đạo huyện và nhân dân bản Tài Lý Sáy đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và phát động các phong trào thi đua trên địa bàn.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng nhân dân bản Tài Lý Sáy

Bản Tài Lý Sáy hiện có 220 hộ dân với 826 nhân khẩu. Trong những năm qua, các chương trình, cuộc vận động lớn của Trung ương, của tỉnh như: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, thôn, bản văn hóa, Vì người nghèo, Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân… đã được chi bộ, bản và nhân dân quan tâm, nỗ lực thực hiện và từng bước trở thành phong trào thi đua sâu rộng, tạo sức lan tỏa lớn. Đời sống vật chất, tinh thần, văn hóa của người dân trong bản không ngừng được nâng cao. Năm 2023 thu nhập bình quân đầu người ước đạt 62 triệu/người/năm; bản không còn hộ nghèo, 198/220 hộ đạt gia đình văn hóa, bản duy trì đạt bản văn hóa; an ninh trật tự, an toàn xã hội trong bản được đảm bảo.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Tài Lý Sáy, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà bản đã đạt được trong phát triển kinh tế, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng nông thôn mới, gia đình văn hóa. Đồng chí đề nghị Chi bộ, Ban công tác mặt trận của bản tiếp tục quan tâm quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới bà con nhân dân; bản tiếp tục phát huy xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, bài trừ các hủ tục lạc hậu, các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài. Phấn đấu hàng năm có thêm từ một đến hai mô hình phát triển kinh tế , đặc biệt là trong lĩnh vực lâm nghiệp; sử dụng có hiệu quả các thiết chế văn hóa đã được đầu tư. Tiếp tục phát huy tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Nhân dân trong bản tiếp tục đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Các gia đình văn hóa tiêu biểu được khen thưởng

Trò chơi Đẩy gậy

Nhân dịp này, bản Tài lý Sáy đã phát động thi đua năm 2024 và khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn bản.

Quốc Nghị