Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác GPMB cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Sáng ngày 20/7/2020, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ thực hiện GPMB cao tốc Vân Đồn – Móng Cái tuyến đi qua địa bàn huyện cùng với lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện đã đi kiểm tra công tác GPMB cao tốc Vân Đồn – Móng Cái tại xã Tân Bình và xã Quảng An.

Dự án Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, sau khi điều chỉnh quy mô đầu tư, nâng vận tốc thiết kế từ 100km/h lên 120km/h, giai đoạn 2 cao tốc đi qua 4 xã của huyện Đầm Hà là Dực Yên, Quảng Tân, Quảng An và Tân Bình, tổng số hộ dân liên quan là 248 hộ dân, 1 tổ chức với diện tích đất bị ảnh hưởng là 33,6480 ha. Trong đó, xã Tân Bình có 20 hộ dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng và phải thu hồi 82,9 nghìn m2 đất; xã Quảng An có 16 hộ dân bị ảnh hưởng và phải thu hồi 6.504,7m2 đất, có 5 ngôi mộ cần di dời. Ngày 19/7 xã Quảng An đã tổ chức kiểm đếm xong, các hộ dân đã ký biên bản bàn giao mặt bằng cho huyện; xã Tân Bình đến thời điểm này đã tổ chức kiểm đếm được xong cho 8 hộ dân, các hộ đã ký biên bản bàn giao mặt bằng và xã phấn đấu hoàn thành việc kiểm đếm và bàn giao mặt bằng 20/20 hộ cho huyện vào ngày 22/7/2020.

Các cơ quan chuyên môn đang đẩy nhanh tiến độ kiểm đếm tại xã Tân Bình

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ thực hiện GPMB cao tốc Vân Đồn – Móng Cái tuyến đi qua địa bàn huyện đề nghị xã Tân Bình phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất tập trung đẩy nhanh tiến độ kiểm đếm cây cối, vật kiến trúc trên đất đối với các hộ bị ảnh hưởng; đảm bảo việc kiểm đếm một cách đầy đủ, chính xác cho người dân; hoàn thành GPMB và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công đúng kế hoạch. Đối với xã Quảng An cần tập trung quản lý tốt hiện trạng, tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân sau khi bàn giao mặt bằng để có đề xuất, kiến nghị kịp thời với các cấp.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà