Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác GPMB cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đoạn qua Đầm Hà

Ngày 6/11/2018, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra tiến độ GPMB Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, đoạn qua địa bàn huyện Đầm Hà. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban liên quan của huyện.

Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đi qua địa phận huyện Đầm Hà với chiều dài là 13,65km, đi qua địa bàn 5 xã, số hộ dân, tổ chức bị ảnh hưởng là 350 hộ dân, tổ chức; số mộ bị ảnh hưởng là 127 mộ. Đến thời điểm hiện tại huyện Đầm Hà đã tổ chức thẩm định phương án bồi thường được 350 hộ dân, tổ chức; đã ra quyết định phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ, tái định cư được cho 310 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức với tổng số tiền trên 28 tỷ đồng; đã chi trả tiền được cho 277 hộ dân, tổ chức; đã di chuyển được 122 mộ và chi trả tiền được 120 mộ. Đã giải phóng mặt bằng sạch được 11,4/13,65km bằng 83,52%. Đối với việc di chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật UBND huyện phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn thiết kế dự án đường cao tốc rà soát cụ thể từng vị trí đối với hệ thống kênh, mương, đường giao thông… thống nhất phương án di chuyển, hoàn trả trong thiết kế chung dự án đường cao tốc; hiện tại UBND huyện đang triển khai 3 công trình hạ tầng hoàn trả để phục vụ GPMB thi công đường cao tốc gồm: di chuyển các đường dây 110Kv lộ 171, 174 E5.30 Hải Hà – 174, 175 E5.6 Tiên Yên; di chuyển, hạ ngầm hệ thống điện trung thế, hạ thế 0,4Kv và chiếu sáng đoạn qua huyện Đầm Hà; di chuyển công trình hạ tầng kỹ thuật của Viễn thông Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy đề nghị các ngành chức năng của huyện đẩy nhanh tiến độ GPMB

Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo các phòng, ban của huyện báo cáo tình hình GPMB dự án cao tốc tại các xã, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện, các ngành chức năng của huyện cần đẩy nhanh việc phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ, tái định cư và chi trả tiền bồi thường cho các hộ gia đình, tổ chức, cá nhân; rà soát lại các hộ dân có các công trình phụ bị ảnh hưởng đến để có phương án giải quyết. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường GPMB để bàn giao mặt bằng sạch theo đúng tiến độ đã cam kết với tỉnh.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà