Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

BHXH huyện Đầm Hà Quyết tâm tăng nhanh số người cài đặt ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số

VssID – Bảo hiểm xã hội số là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam, được chính thức ra mắt người dùng từ tháng 11/2020, với nhiều tính năng, tiện ích có ý nghĩa thiết thực; giúp người tham gia nắm bắt được toàn bộ thông tin quá trình đóng – hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT); tự giám sát, bảo vệ quyền lợi của mình, tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất, từng bước thực hiện thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT giấy trong thời gian tới.

Nhằm phổ biến rộng rãi ứng dụng VssID – BHXH số đến người dân, BHXH huyện Đầm Hà đã và đang nỗ lực tăng cường đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, sử dụng VssID, chú trọng các hoạt động hướng dẫn trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị và bộ phận “Một cửa” của cơ quan BHXH tại Trung tâm Hành chính công huyện, triển khai đến các cơ sở y tế để các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) BHYT triển khai cài đặt ứng dụng VssID cho nhân viên cơ sở KCB, hướng dẫn cài đặt cho bệnh nhân tại cơ sở KCB, phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo phổ biến  đến tất cả đội ngũ giáo viên, học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

Hướng dẫn cài đặt VssID và phê duyệt mật khẩu đăng nhập ngay tại chỗ

Để triển khai hiệu quả nhiệm vụ này, trước đó BHXH huyện đã chủ động tham mưu UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Tổ chức hội nghị hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng cho đội ngũ cán bộ đầu mối làm công tác BHXH, BHYT tại các đơn vị sử dụng lao động, hệ thống đại lý thu UBND các xã, thị trấn, cơ quan Bưu điện, hướng đến đội ngũ này sẽ trở thành đầu mối triển khai, hướng dẫn việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID. Xây dựng kế hoạch đẩy mạnh triển khai hướng dẫn, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID – BHXH số. Thành lập các tổ, nhóm trực tiếp đến các cơ quan, đơn vị, trường học cài đặt ứng dụng VssID. Yêu cầu 100% cán bộ, viên chức, người lao động BHXH huyện đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, đồng thời tuyên truyền, giải đáp, hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID cho các thành viên trong gia đình, người thân, bạn bè, người tham gia BHXH, BHYT.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, BHXH huyện Đầm Hà đặt mục tiêu phấn đấu đến hết 31/12/2021, có trên 10.000 người cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID, đạt tỷ lệ trên 100% chỉ tiêu kế hoạch BHXH tỉnh Quảng Ninh giao.

                                                                          Việt Tân (BHXH Đầm Hà)