Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Bế mạc và trao giải cho 8 giáo viên chủ nhiệm lớp xuất sắc Hội thi giáo viên Chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS năm học 2023 – 2024.

Sau 7 ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng, chiều ngày 12/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Bế mạc và trao giải cho các giáo viên có thành tích xuất sắc tại Hội thi giáo viên Chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS năm học 2023 – 2024. Dự bế mạc và trao giải có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo các trường có cấp THCS; các giáo viên tham gia Hội thi.

Tham gia hội thi có 39 giáo viên chủ nhiệm lớp đến từ các Trường THCS trên địa bàn huyện. Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi gồm: trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp và Thực hành dạy một tiết tổ chức hoạt động giáo dục. Qua đánh giá các thí sinh tham gia Hội thi đã có nhiều sáng tạo về phương pháp, kỹ thuật tổ chức lớp học, sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy một cách khoa học, phù hợp, đạt hiệu quả. Nhiều giáo viên đã có sự đầu tư, nghiên cứu đưa ra những ý tưởng sáng tạo rất phù hợp với đối tượng học sinh, học sinh tích cực tham gia các hoạt động của nhóm lớp. Trong quá trình dạy học giáo viên đã chú trọng đến việc đánh giá thường xuyên, hỗ trợ, động viên, khích lệ tạo động lực giúp học sinh tiến bộ, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, chủ nhiệm lớp.

Ban tổ chức khen thưởng cho 8 giáo viên chủ nhiệm lớp xuất sắc của Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao chứng nhận đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cho 39 thí thi tham gia Hội thi, khen thưởng cho 8 thí sinh đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp xuất sắc huyện Đầm Hà năm học 2023 – 2024.

Ban Tổ chức trao chứng nhận đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cho các thí sinh tham gia Hội thi

Qua Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và tôn vinh những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của các nhà trường nói riêng và của toàn ngành Giáo dục huyện Đầm Hà nói chung. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên chủ nhiệm lớp thể hiện năng lực học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; tổ chức lớp học, nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học.

                                 Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)