Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Bế giảng lớp học chế biến món ăn và phục vụ

Ngày 6/10, tại xã Dực Yên – huyện Đầm Hà đã tổ chức lễ bế giảng lớp học chế biến món ăn và phục vụ. Tham gia lễ bế giảng có đại diện Phòng LĐTB&XH huyện, đại diện Công ty TNHH Dịch vụ kỹ thuật tổng hợp Đình Quân – ĐQ.

Sau khoảng thời gian đào tạo 3 tháng, các học viên đã được học: Phân tích những kiến thức về văn hóa ẩm thực các vùng miền trong nước và nước ngoài. Trình bày cách thức xây dựng thực đơn. Hiểu kiến thức về kỹ thuật lựa chọn, sơ chế thực phẩm, các phương pháp cắt thái cơ bản, các loại gia vị và cách sử dụng gia vị, các phương pháp làm chín và trình bày món ăn. Trình bày quy trình bày bàn và phục vụ…qua đó trang bị cho các học viên kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạo dụng cụ và nguyên liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn, những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quy trình chế biến, trình bày các món ăn; đồng thời thực hiện quy định về an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Học viên thuyết trình cho món ăn của đội mình

Sau khoá học, các học viên được cấp giấy chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn. Đồng thời nâng cao tay nghề chế biến và có thể tìm việc tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể, cơ sở ăn uống…góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.

Ban tổ chức lớp học trao giải cho các đội tham gia thi chế biến món ăn tại lớp bế giảng

                                                                                Thu Hiền (Trung tâm TT-VH)