Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Bảo đảm nguồn hàng hóa phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Mặc dù do dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống của người tiêu dùng, song tình hình nguồn hàng hóa như lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn huyện vẫn đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của ngươi dân, giá cả không có nhiều biến động.

Tại Chợ trung tâm huyện, lượng rau củ, quả hằng ngày khá phong phú, giá cả tương đối ổn định, không tăng nhiều so với thời điểm trước khi bùng phát dịch. Các tiểu thương, người tiêu dùng đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi mua hàng. Các loại hải sản tươi sống, giá bán không tăng nhiều như mọi năm…

Mọi người vào chợ đều được kiểm tra, khai báo y tế đầy đủ

Năm nay, tuy do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng huyện Đầm Hà vẫn tổ chức và duy trì hoạt động của Chợ nông sản ở Dực Yên và Chợ hoa xuân ở thị trấn để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân đối với các hàng hoá đặc trưng của ngày Tết, như hoa đào, quất, hoa ly, cây cảnh; ngoài ra, tại đây còn bán đa dạng các sản phẩm OCOP, nông nghiệp sạch, hải sản… Các mặt hàng giá không có chênh lệch về giá so với các năm trước, mọi người đều tranh thủ “mua nhanh, bán nhanh” để phòng chống dịch, công tác phòng, chống dịch tại các chợ luôn được đảm bảo theo đúng quy định.

Các mặt hàng tại Siêu thị Aloha rất đa dạng và đảm bảo bình ổn giá 

Siêu thị Aloha cũng đã chủ động nguồn hàng hóa để cung cấp phục vụ người dân trong mọi điều kiện không có đột biến về giá cả. Các mặt hàng thiết yếu tại siêu thị cơ bản không tăng giá so với các thời điểm khác trong năm. Các loại hàng hóa, từ nhu yếu phẩm thiết yếu đến các sản phẩm đồ khô, đóng gói… đều được chuẩn bị đầy đủ, đa dạng đáp ứng nhu cầu người dân trên địa bàn.

Thị trường hoa, cây cảnh vẫn rất phong phú, đáp ứng nhu cầu của người dân

Chợ trung tâm huyện có đa dạng các mặt hàng đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân

Tuy chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 nhưng với chỉ đạo của huyện, ngành công thương, cùng với sự chủ động các tiểu thương, doanh nghiệp trên địa bàn vẫn chuẩn bị nguồn hàng đầy đủ, đa dạng và ổn định về giá, góp phần quan trọng đáp ứng nhu cầu mua sắm, ổn định sinh hoạt cho người dân và phòng chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh:

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà

Trả lời