Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Bảo đảm ANTT, an toàn tuyệt đối lễ Noel năm 2022 diễn ra trên địa bàn huyện Đầm Hà

Trên địa bàn huyện Đầm Hà có giáo xứ Hà Lai và giáo họ Quảng An. Hàng năm, vào dịp lễ noel, đồng bào công giáo trên địa bàn huyện thường có nhiều hoạt động mừng đón giáng sinh.

Để đảm bảo ANTT dịp lễ Noel, ngay từ đầu tháng 12/2022, lực lượng Công an đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động giáo dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về việc tổ chức các hoạt động tôn giáo, đồng thời quan tâm tạo điều kiện cho đồng bào Công giáo tổ chức lễ Noel năm 2022 theo hướng “Trang trọng, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm”.

Tại một số địa bàn trọng điểm, Công an huyện đã thành lập các tổ công tác và tăng cường lực lượng xuống cơ sở, bám tuyến, bám địa bàn, phối hợp với các lực lượng làm công tác ANTT ở cơ sở triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và tham mưu với cấp uỷ, chính quyền các cấp giải quyết dứt điểm các vấn đề mâu thuẫn, vướng mắc trong nhân dân. Đồng thời quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ việc, các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là các loại tội phạm lợi dụng lễ Noel để hoạt động như: trộm cắp, móc túi, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng…

Riêng tối 24/12/2022, Công an huyện đã tăng cường CBCS ứng trực và huy động lực lượng, phương tiện phối hợp cùng lực lượng công các xã, thị trấn, lực lượng dân phòng tăng cường công tác tuần tra vũ trang, tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự công cộng, TTATGT  trên các tuyến trọng điểm và thường trực ứng trực sẵn sàng xử lý các tình huống gây mất ANTT.

Đến hết ngày 24/12, mọi phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, giữ gìn TTATXH, trật tự công cộng phục vụ lễ Noel trên địa bàn huyện đã được triển khai đồng bộ và có hiệu quả. Với sự vào cuộc tích cực của các cấp các ngành và lực lượng Công an cùng sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, mùa lễ Giáng sinh 2022 trên địa bàn huyện đã diễn ra vui tươi, đoàn kết, an toàn đúng với tiêu chí đã đề ra./.

Công an huyện Đầm Hà