Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Quảng Tân

Chiều ngày 21/9/2021, BTV Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Quảng  Tân về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2021; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; kết quả thực hiện Kết luận số 45KL/HU ngày 6/2/2021 của BTV Huyện ủy tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Quảng Tân. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo 1 số cơ quan chuyên môn của huyện.

9 tháng năm 2021 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song Đảng ủy xã Quảng Tân đã chủ động tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đạt nhiều kết quả. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được tăng cường, có nhiều đổi mới. Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được tổ chức thành công tốt đẹp, đúng luật định. Hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các Hội, đoàn thể được nâng lên. Các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch được triển khai đồng bộ. Kinh tế, xã hội trên địa bàn xã tiếp tục được duy trì: Sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp ổn định. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ tiếp tục được duy trì và có bước phát triển. Tổng thu ngân sách trên địa  bàn  xã đạt 91,7% KH. Các hoạt động văn hóa, TDTT được duy trì, công tác xã hội được chú trọng quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo, tiếp dân, giải quyết đơn thư được thực hiện tốt. Công tác GPMB, quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, xây dựng cơ bản được đảm tăng cường; an ninh chính trị, TTATXH ổn định, quốc phòng được giữ vững.

Lãnh đạo xã Quảng Tân báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, tham gia ý kiến làm rõ một số kết quả, tồn tại hạn chế; đưa ra các giải pháp nhằm giúp xã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy, phát biểu kết luận

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà xã đã đạt được trong những tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, xã Quảng Tân cần tiếp tục tập trung hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021. Chủ động, tích cực trong việc triển khai thực hiện các nội dung công việc như: cần mở rộng, nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP, đẩy mạnh liên kết trong lĩnh vực sản xuất, quy hoạch sau sát nhập, phải có kế hoạch cụ thể để phát triển đối với từng lĩnh vực. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị tốt các điều kiện để tiêm vắc xin phòng Covid mũi 2 cho người dân. Cần chú trọng công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nâng cao chất lượng ban hành các văn bản, chỉ thị, kế hoạch và tập trung phát triển đảng viên; nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực như: tài nguyên môi trường, đất đai, khai thác khoáng sản… MTTQ và các đoàn thể cần tăng cường tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức, tăng cường vai trò giám sát để nắm tâm tư nguyện vọng của người dân ở cơ sở. Quan tâm đến công tác xây dựng đội ngũ cán bộ để đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao. Xã Quảng Tân cần tiếp tục phát huy những kết quả, thành quả đã đạt được để luôn là đơn vị đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH

Trả lời