Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Ban Thường vụ Huyện ủy họp triển khai một số nội dung quan trọng

Sáng ngày 28/7/2020, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì cuộc họp qua đường truyền trực tuyến với các cơ quan, đơn vị của huyện và các xã, thị trấn để nghe báo cáo tình hình và triển khai một số nội dung quan trọng. Dự cuộc họp có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo về tình hình và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Báo cáo tiến độ GPMB dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sau điều chỉnh tuyến đi qua địa bàn huyện. Theo đó, tính đến thời điểm này qua rà soát và thống huyện Đầm Hà có 6 đối tượng đã đi du lịch từ Đà Nẵng về và đang thực hiện cách ly y tế tại nhà; các quan quan chuyên môn đang tập trung theo dõi, kiểm tra sức khỏe hàng ngày, nắm lịch sử quá trình di chuyển của các đối tượng tại huyện; hiện nay, từ huyện đến các xã, thị trấn đang tập trung tuyên truyền diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, rà soát các lao động tự do từ nơi khác về, nắm tình hình số đi, đến địa bàn; kiện toàn lại BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp, duy trì các tổ công tác phòng chống dịch tại các thôn, bản, khu phố. Đối với công tác GPMB cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sau điều chỉnh, đến hết ngày 27/7 huyện Đầm Hà đã thực hiện kiểm đếm và vận động được 277/285 hộ dân bàn giao mặt bằng với diện tích 29,6/33,65ha để thi công cao tốc; đã hoàn thành kiểm đếm và người dân đã tự nguyện bàn giao mặt bằng tại 3/4 xã, đến nay trên tuyến chính 100% các hộ dân đã được kiểm đếm và ký biên bản bàn giao mặt bằng, phấn đấu bàn giao mặt bằng toàn tuyến đi qua địa bàn huyện trước ngày 31/7/2020 cho đơn vị nhà thầu.

Thị trấn Đầm hà dự họp qua đường truyền trực tuyến

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị đối với công tác phòng, chống Covid-19 tất cả các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân về tình hình dịch bệnh và chủ động phòng tránh. Các cơ quan truyền thông tăng cường, thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đi đôi với tuyên truyền về phát triển kinh tế trên địa bàn huyện; cần theo dõi diễn biến chung, nắm chắc số lượng người dân Đầm Hà đến và đi từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, tập trung quản lý tốt nhân hộ khẩu trên địa bàn; ngành y tế cần thường xuyên rà soát, giám sát các trạm y tế, kiểm tra trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch để báo cáo huyện, Trung tâm y tế tăng cường các giải pháp tuyên truyền cho bệnh nhân và người nhà đến khám, điều trị tại trung tâm về tình hình diễn biến của dịch bệnh. BCĐ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị cần kiện toàn BCĐ phù hợp với tình hình mới hiện nay; tổ chức tốt việc thông tin, tuyên truyền đến người dân về tình hình diễn biến của dịch bệnh. Ngành GDĐT tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đầu tháng tám đảm bảo an toàn cho học sinh; tăng cường kiểm soát tại các trường học; tiếp tục thực hiện động viên nhân dân phát triển kinh tế đi đôi với phòng chống dịch bệnh; ở các chợ và nơi tập trung đông người tăng cường thông tin để người dân chủ động phòng tránh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận cuộc họp

Đối với công tác GPMB cao tốc đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Trung tâm phtas triển Quỹ đất đôn đốc đơn vị tư vấn hoàn thành cắm mốc xong vào ngày 30/7 để các hộ dân, tổ chức tiến hành khai thác cây trong phạm vi GPMB sớm; thành lập tổ thẩm định để xác định lại công trình nằm cạnh phần GPMB để đưa vào đè nghị bổ sung thu hồi, điều chỉnh; cần hoàn thiện các loại biên bản, hồ sở để chuyển cho các xã sớm xác định nguồn gốc đất; các xã cần quan tâm xác định rõ khu vực, vị trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng cần di dời; sớm có áp giá đền bù để niêm yết công khai và tiến hành chi trả đền bù sớm cho người dân; đối với khu tái định cư các cơ quan chuyên môn tham mưu cho UBND huyện để có phương án phù hợp; cơ quan truyền thông tiếp tục thông tin, tuyên truyền để các hộ dân sớm bàn giao mặt bằng; cơ quan Tổ chức-Nội vụ cần tham mưu khen thưởng động viên kịp thời các hộ dân tự nguyện bàn giao mặt bằng sớm. Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an toàn trên tuyến cao tốc đã bàn giao mặt bằng; các cơ quan khối tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân sớm bàn giao mặt bằng, tổ chức hỗ trợ các hộ dân di dời tài sản trên đất.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà