Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh làm việc với Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện

Chiều ngày 4/8/2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh do đồng chí Lê Minh Sơn – Phó giám đốc Sở LĐ TB&XH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH và Phòng giao dịch NHCSXH huyện về tình hình hoạt động trong thời gian qua. Đồng chí Lê Bình Phượng – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện dự và làm việc với đoàn.

Thời gian qua, hoạt động tín dụng chính sách tại huyện luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời, sát sao của các cấp chính quyền địa phương và sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban chuyên môn của huyện, UBND các xã, thị trấn, Hội đoàn thể nhận ủy thác nên các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ tại NHCSXH đã được tổ chức triển khai và thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện được tiếp cận với đồng vốn tín dụng chính sách một cách thuận lợi, kịp thời; đồng thời, góp phần tích cực trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, nguồn vốn tín dụng được tập trung ưu tiên đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã phát huy được hiệu quả tích cực, góp phần giúp 5.563 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn phát triển kinh tế, tạo chuyển biến nhận thức cách làm ăn giúp ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống; tạo việc làm cho 2.383 lao động từ chương trình quỹ quốc gia về việc làm; hỗ trợ 57 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải chi phí học tập… Tổng dư nợ 13 chương trình tín dụng tính đến 31/7/2023 đạt 321.154 triệu đồng tăng 20.863 triệu đồng so với năm 2022.

Đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, phát biểu tại buổi làm việc

Các hoạt động của Ban đại diện Hội đổng quản trị NHCSXH và Phòng giao dịch NHCSXH huyện được tổ chức thực hiện tốt, triển khai kịp thời các quy định mới về tín dụng chính sách; nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội được triển khai thực hiện có hiệu quả góp phần thực hiện tốt các chương trình mục tiêu của huyện về giảm nghèo, việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội. Các xã, thị trấn và Hội đoàn thể cơ sở đã thực hiện tốt khâu thành lập tổ TK&VV, bình xét, xác nhận đối tượng vay, kiểm tra sau cho vay và đôn đốc người vay trả nợ đúng hạn.

Đồng chí Lê Minh Sơn – Phó giám đốc Sở LĐ TB&XH tỉnh, Trưởng đoàn công tác của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh phát biểu

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng, chia tay đồng chí Phạm Thị Thúy, nguyên Giám đốc Phòng GD NHCSXH huyện chuyển công tác

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Sơn – Phó giám đốc Sở LĐ TB&XH tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH và Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đầm Hà. Đồng chí Phó giám đốc Sở LĐ TB&XH tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra đồng tình, chia sẻ với những khó khăn trong công tác triển khai nhiệm vụ về tín dụng chính sách, nguồn vốn hoạt động, nhu cầu vốn tại huyện Đầm Hà. Đồng thời đề nghị thòi gian tới Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH và Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đầm Hà cần tập trung cho hoạt động cho vay vốn; quan tâm đến công tác giảm nghèo thông qua nguồn vốn hỗ trợ cho vay; Phòng giao dịch NHCSXH huyện quan tâm đến các hộ mới thoát nghèo từ nguồn vốn cho vay, các đối tượng được hỗ trợ vay vốn. Tập trung phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.

Quốc Nghị