Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Huyện Đầm Hà, 393 thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Sáng nay, ngày 1/6/2021, cùng với hơn 13.800 thí sinh trong toàn tỉnh, 393/394 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trên địa bàn huyện Đầm Hà đã thi môn Ngữ văn – môn thi đầu tiên của Kỳ thi.

Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt tại hội đồng thi để xem lại thông tin cá nhân, sơ đồ vị trí phòng thi của mình và chuẩn bị làm thủ tục bước vào phòng thi theo quy định; một số thí sinh tranh thủ ôn tập, trao đổi lại kiến thức với nhau trước khi bước vào phòng thi. Môn thi sáng nay là môn Ngữ văn với hình thức thi tự luận, thời gian làm bài là 120 phút. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay huyện Đầm Hà có 394 học sinh đăng ký tham gia dự thi với 17 phòng thi và 2 phòng thi dự phòng tại Hội đồng thi Trường THPT Đầm Hà.

Cán bộ coi thi và thí sinh dự thi đều tuân thủ việc khai báo y tế và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường thi

Các thí sinh tranh thủ ôn tập, trao đổi lại kiến thức với nhau trước giờ thi

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, trước đó mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được huyện Đầm Hà chuẩn bị chu đáo, từ cơ sở vật chất đến bố trí cán bộ, giáo viên tham gia làm nhiệm vụ tại Hội đồng coi thi, các điều kiện về y tế, điện, nước được đảm bảo, bố trí sắp xếp bàn ghế phù hợp trong các phòng thi; phổ biến, thông báo rộng rãi về quy chế thi để thí sinh, phụ huynh nắm bắt. Tại địa điểm thi các điều kiện đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh như khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt… được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo đúng theo quy định để đảm bảo an toàn với dịch Covid-19 cho các thí sinh dự thi; bên cạnh đó, lực lượng công an huyện luôn thường trực để giám sát, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hội đồng thi và các thí sinh.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi393 thí sinh bước vào môn thi đầu tiên môn Ngữ văn

Theo lịch thi, sau môn thi Ngữ văn sáng 1/6, buổi chiều 1/6, các thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung), thời gian 60 phút, hình thức thi trắc nghiệm.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà