Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MỘT SỐ BỆNH TRONG MÙA NẮNG NÓNG

Trong những ngày vừa qua, thời tiết liên tục nắng nóng kéo dài với nhiệt độ ở mức cao, đây là môi trường thuận lợi dễ gây ra những bệnh như sốt virus, bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, viêm da…

Chỉ tính riêng từ 1/6 đến 13/6/2019, tại Trung tâm Y tế Đầm Hà đã có 1.202 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, trong đó các bệnh thường gặp trong mùa nắng nóng chiếm tỷ lệ lớn. Cụ thể, có tới 256 ca bệnh đường hô hấp, trên 50 ca bệnh tiêu chảy…các bệnh như sốt virus, sởi, sốt phát ban dạng sởi cũng có dấu hiệu tăng cao.

Để chủ động phòng tránh các bệnh thường gặp vào mùa nắng nóng, người dân cần thực hiện tốt một số biện pháp sau đây:

Khi sử dụng điều hòa, không nên để nhiệt độ trong phòng quá thấp và không để quạt thổi trực tiếp vào người để tránh bị nhiễm lạnh cũng như dễ gặp phải các vấn đề về đường hô hấp.

Thực hiện ăn chín, uống sôi; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; uống đủ nước và tăng cường dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả để đảm bảo đủ vitamin nhằm tăng sức đề kháng của cơ thể.

Thực hiện vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng, đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; Chú ý vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối.

Khi trời nắng nóng nên hạn chế các hoạt động thể lực mạnh và các hoạt động ngoài trời quá lâu. Đội mũ rộng vành, mặc quần áo thoáng mát, rộng rãi, sáng màu, bôi kem chống nắng 30 phút trước khi ra đường.

Ánh Tuyết – Trung tâm Y tế Đầm Hà