Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

11 gia đình hoãn, thu hẹp quy mô tổ chức, hoặc chỉ tổ chức đón dâu phòng chống dịch covid – 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid – 19, 11 gia đình trên địa bàn huyện đã thực hiện hoãn, thu hẹp quy mô tổ chức, hoặc chỉ tổ chức đón dâu không tổ chức tiệc cưới phòng chống dịch covid – 19 đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng.

Thực hiện Công văn số 327/SVHTT-NVVHGD ngày 02/3/2020 của Sở  hóa và Thể thao tỉnh và Công văn Huyện ủy, UBND huyện Đầm Hà về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, huyện Đầm Hà đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân nắm bắt thông tin, diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Trong đó hạn chế các hoạt động tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tạm dừng việc nhận đặt tiệc cưới. MTTQ và các đoàn thể, các khu dân cư tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không tổ chức tiệc cưới để phòng chống dịch. Đến nay đã có 1 gia đình thực hiện việc hoãn thời gian tổ chức tiệc cưới, 7 gia đình thu hẹp quy mô tổ chức ( một số gia đình chỉ tổ chức trong nội tộc họ hàng) và 3 gia đình chỉ tổ chức đón dâu không tổ chức tiệc cưới.

Anh Nguyễn Quyết Thắng và chị Đào Thị Yến, ở thị trấn Đầm Hà chia sẻ: theo kế hoạch đám cưới đã được hai bên gia đình thống nhất tổ chức vào cuối tháng 2, tất cả thiệp cưới đã được in ấn, tiệc cưới đã đặt nhà hàng, tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, anh chị đã bàn bạc với gia đình thực hiện chỉ tổ chức đưa đón dâu, hoãn tổ chức tiệc cưới. Anh Thắng cho biết thêm anh không cảm thấy buồn vì điều này, bởi việc hoãn tổ chức tiệc cưới góp phần bảo vệ sức khỏe cho người thân, gia đình và cộng đồng, góp phần chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch covid – 19. Việc hoãn tổ chức tiệc cưới đã nhận được sự đồng tình ủng hộ bạn bè và người dân trên địa bàn.

                                        Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)