Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

UBND huyện làm việc với các Doanh nghiệp trên địa bàn

Ngày 21/4, đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc với các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện về tình hình sản xuất, kinh doanh quý I/2023. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Anh Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn; đại diện các Doanh nghiệp trên địa bàn.

Hiện trên địa bàn huyện có 67 doanh nghiệp, và 51 HTX. Thời gian qua, với sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của huyện Đầm Hà, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã từng bước khắc phục những khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện và thực hiện tốt các hoạt động xã hội, góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng gặp không ít khó khăn như: sản phẩm hàng hóa tiêu thụ chậm; nhu cầu của người dân thấp; thời tiết không thuận lợi, hoa màu ảnh hưởng nhiều, sản lượng thu về không đạt so với vốn đầu tư; khó khăn trong việc xuất khẩu hàng hóa.v.v.

Đồng chí Trần Anh Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện doanh nghiệp tham gia ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Kiến nghị đề xuất các nội dung liên quan đến điều chỉnh quy hoạch, đất đai, hệ thống điện điện, các thủ tục pháp lý; bảo hiểm xã hội… Đồng thời, mong muốn huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để khuyến khích các doanh nghiệp ngày càng phát triển ổn định, bền vững.

Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp huyện trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định: huyện sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; tạo mọi điều kiện thuận lợi, môi trường đầu tư thông thoáng, giải quyết thủ tục nhanh, gọn nhất theo quy định của pháp luật; hỗ trợ doanh nghiệp ngày càng phát triển. Đồng chí cũng tiếp thu ý kiến của các doanh nghiệp và giao các cơ quan chuyên môn có liên quan của huyện hỗ trợ, giúp đỡ cho các doanh nghiệp trong việc triển khai các dự án và điều chỉnh bổ sung hoàn thiện các quy hoạch theo quy định. Đồng chí, mong muốn các doanh nghiệp huyện sẽ khắc phục khó khăn, tiếp tục mở rộng sản xuất, kinh doanh; tăng cường nghiên cứu, chuyển đổi ứng dụng KHCN vào sản xuất; nâng cao chất lượng sản phẩm; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án; có kế hoạch tổ chức sản xuất, kinh doanh phù hợp trong tình hình hiện nay để hoạt động ngày càng hiệu quả.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)