Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng trên địa bàn huyện

Ngày 16/9/2021, huyện Đầm Hà tổ chức triển khai tiêm phòng Covid-19 đợt thứ tám, đây là chiến dịch cao điểm triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng cho người dân từ 18 tuổi trở lên tại 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Quá trình thực hiện tiêm vắc xin diễn ra khoa học, trật tự, an toàn và bảo đảm giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm tăng tỷ lệ bao phủ của vắc xin, tạo miễn dịch cộng đồng, huyện Đầm Hà đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực tham gia tiêm chủng. Người dân đến tiêm được hướng dẫn tận tình, thực hiện khám sàng lọc kỹ lưỡng, sau khi đủ điều kiện tiêm chủng, người tiêm được hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe sau khi tiêm. Tại mỗi điểm tiêm, người dân xếp hàng trật tự, tuân thủ nghiêm quy định giãn cách, bố trí khoa học, hợp lý. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tiêm vắc xin không chỉ là quyền lợi đối với người dân mà còn là nghĩa vụ đối với cộng đồng.

Trước khi tiêm người dân được khám sàng lọc

Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay được thực hiện trên địa bàn huyện Đầm Hà. Mục tiêu của chiến dịch là chủ động phòng chống dịch bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn huyện; tổ chức tiêm dự kiến 24.812 liều vắc xin phòng Covid-19 được cấp để triển khai tiêm diện rộng; phấn đấu 100% người dân trong độ tuổi thuộc diện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ 2 mũi. Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Đầm Hà đã hoàn thành 7 đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, với 3.192 người, trong đó có 2.256 người đã tiêm đủ 2 mũi.

Tại mỗi điểm tiêm, người dân xếp hàng trật tự, tuân thủ nghiêm quy định giãn cách

Đoàn viên thanh niên hướng dẫn người dân khai thông tin vào phiếu tiêm chủng

Tại các điểm tiêm phòng Covid-19, công tác đảm bảo an ninh trật tự, việc phân luồng chia giờ tiêm theo khu dân cư được triển khai khoa học, hợp lý. Các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tiêm vắcxin, những khuyến cáo đối với người dân trước và sau khi tiêm chủng.

Người tiêm được hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe sau khi tiêm

Theo kế hoạch đợt tiêm chủng lần này sẽ được tổ chức từ ngày 16/9 đến 19/9/2021 tại 9/9 xã, thị trấn, tiêm vét ngày 20/9 tại Trung tâm Y tế huyện. Việc triển khai tiêm vắc xin diện rộng là một giải pháp quan trọng trong chiến lược tạo ra miễn dịch cộng đồng trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung trước tình hình dịch bệnh đang phức tạp hiện nay.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà