Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Trao quyết định kết nạp 96 đảng viên chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 75 năm Ngày thành lập chi bộ đảng đầu tiên huyện Đầm Hà

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi cùng Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023); 75 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên huyện Đầm Hà (28/10/1948 -28/10/2023), sáng 25/10, tại Tượng đài Anh hùng Liệt sĩ Hà Quang Vóc, Đảng bộ huyện Đầm Hà long trọng tổ chức Lễ trao quyết định kết nạp lớp đảng viên chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 75 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên – tiền thân của Đảng bộ huyện Đầm Hà.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức Chính trị xã hội huyện ; Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc và 96 đồng chí đảng viên được kết nạp.

Đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Xác định tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên, trong những năm qua Đảng bộ huyện luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và làm tốt công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh và 75 năm Ngày thành lập chi bộ đảng đầu của huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã sớm ban hành kế hoạch kết nạp lớp đảng viên 60 năm, chỉ đạo tăng cường công tác tạo nguồn, quan tâm bồi dưỡng, giáo dục quần chúng ưu tú để phát triển đảng. Với sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, nhất là các chi bộ, cấp ủy cơ sở, đến ngày 15/10/2023, Huyện đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kết nạp đảng năm 2023. Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Huyện ủy đã công bố và trao quyết định kết nạp đảng viên cho 96 quần chúng ưu tú. Đây đều là những quần chúng tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, có những đóng góp, thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực công tác, được các Chi, Đảng bộ lựa chọn, giới thiệu kết nạp vào Đảng nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 75 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên huyện.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao quyết định kết nạp Đảng cho các đồng chí đảng viên

96 đảng viên được kết nạp là những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, có những đóng góp, thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực công tác

Đây là niềm vinh dự tự hào của các đảng viên được kết nạp

Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng để giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, khơi dậy niềm tự hào của cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về những giá trị lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực, vị thế và uy tín của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào của cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ của huyện ra sức thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác và nỗ lực rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, chung tay xây dựng Quảng Ninh phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Cách đây 75 năm, ngày 28/10/1948, tại căn cứ núi Hứa, xã Đại Bình, chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Đầm Hà được thành lập. Từ 4 đảng viên khi mới thành lập, đến nay Đảng bộ huyện Đầm Hà đã có hơn 2.400 đảng viên; 34 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện, 157 chi bộ trực thuộc các đảng bộ cơ sở. Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ huyện đã không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và vai trò lãnh đạo toàn diện của các cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên qua các thời kỳ; vận dụng đúng đắn, linh hoạt và sáng tạo đường lối, chủ trương của Đảng, của Tỉnh ủy Quảng Ninh vào điều kiện cụ thể của huyện, đề ra những nhiệm vụ, biện pháp và cách làm phù hợp, sát đúng để lãnh đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong toàn huyện ở các giai đoạn lịch sử và đạt nhiều thành tựu quan trọng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, tinh thần đoàn kết, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn được phát huy cao độ, huyện Đầm Hà đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, vượt qua khó khăn, thách thức, vươn lên phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào tiến trình phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Thay mặt Ban thường vụ Huyện ủy, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng 96 đồng chí được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng thời mong muốn các đảng viên nhận thức rõ trách nhiệm của mình, mỗi đồng chí phải thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Đảng ta là đảng cầm quyền, mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí, công, vô tư”, phải luôn ghi nhớ và thực hiện nghiêm túc 4 nhiệm vụ của người đảng viên; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng quê hương Đầm Hà ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Đối với các chi, Đảng bộ có quần chúng được nhận quyết định kết nạp, cũng như các tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo: cần tiếp tục quan tâm giáo dục truyền thống cách mạng; phân công cán bộ, đảng viên của chi bộ theo dõi, giúp đỡ để các đồng chí đảng viên mới được kết nạp tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu sớm trở thành đảng viên chính thức và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, địa phương. Các chi, đảng bộ, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể phải thường xuyên đổi mới, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, truyền thống hào hùng của Đảng, của dân tộc, lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển của tỉnh Quảng Ninh, 75 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ huyện Đầm Hà. Tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng, giúp đỡ những quần chúng ưu tú để tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng, nhằm xây dựng, đảm bảo tính kế thừa, phát triển Đảng bộ huyện trong những năm tiếp theo.

      

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây lưu niệm tại di tích lịch sử Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Hà Quang Vóc

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trồng cây lưu niệm tại di tích lịch sử Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Hà Quang Vóc.

 Các đồng chí lãnh đạo huyện viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh, 75 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các đại biểu dâng hoa tại Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Hà Quang Vóc

Trước đó các đồng chí lãnh đạo huyện đã dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện và dâng hoa tại Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Hà Quang Vóc nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 75 năm Ngày thành lập chi bộ đảng đầu tiên huyện Đầm Hà.

              Mai Thắm – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH)