Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Trao 25 sổ Bảo hiểm xã hội cho cán bộ không chuyên trách thôn tại xã Tân Bình

Ngày 24/11, Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với xã Tân Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và trao tặng sổ BHXH cho cán bộ không chuyên trách ở thôn.

Tại hội nghị, Bảo hiểm xã hội huyện và các cộng tác viên BHXH đã giới thiệu về các chính sách BHXH tự nguyện: đối tượng tham gia, mức đóng và phương thức đóng, quyền lợi và mức hưởng chế độ hưu trí.v.v. Đồng thời giải đáp các thắc mắc của người dân về những vấn đề liên quan như: thời gian đóng và mức hưởng, tuổi tối thiểu và tối đa để tham gia BHXH tự nguyện, mức hỗ trợ của nhà nước; quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện.v.v. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, từ đó tích cực tham gia và vận động gia đình, mọi người xung quanh tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe, góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Người dân trao đổi, đề nghị giải đáp một số vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện

Lãnh đạo xã Tân Bình và đại diện Công ty TNHH Thanh Lâm trao tặng sổ BHXH cho cán bộ không chuyên trách thôn

Tại hội nghị, Bảo hiểm xã hội huyện, UBND xã Tân Bình đã phối hợp với Công ty TNHH Thanh Lâm trao tặng 25 sổ BHXH cho cán bộ không chuyên trách thôn thuộc xã Tân Bình. Trong đó Công ty TNHH Thanh Lâm hỗ trợ 3 tháng đầu (tổng số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng). Đây là món quà hết sức ý nghĩa nhằm động viên tinh thần, giúp cho các cán bộ không chuyên trách yên tâm công tác, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có điều kiện được hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)