Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tổng kết công tác bầu cử và phát động ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19

Ngày 9/6, huyện Đầm Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và phát động ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; đại diện Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh; thành viên BCĐ, UBBC, các tiểu ban bầu cử huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn; BCĐ, UBBC các xã, thị trấn và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Với sự chủ động, tích cực, nhiều cách làm sáng tạo, linh hoạt, chuẩn bị chu đáo, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn, dân chủ, đúng Luật thực sự là ngày hội của toàn dân. BCĐ, UBBC huyện, đơn vị bầu cử tỉnh, tổ bầu cử Quốc hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nội dung liên quan đến bầu cử. Công tác hiệp thương, giới thiệu ứng cử được thực hiện chặt chẽ, bài bản, đúng luật. Việc rà soát, niêm yết danh sách cử tri, niêm yết danh sách người ứng cử được thực hiện theo đúng hướng dẫn, quy định, hoàn thành sớm hơn hạn định. Các cuộc tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên được tổ chức theo đúng quy định, tạo điều kiện cho các ứng cử viên vận động bầu cử. Công tác giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo có liên quan đến cuộc bầu cử được quan tâm. Công tác tuyên truyền và chuẩn bị cho cuộc bầu cử được triển khai quyết liệt, khoa học và chu đáo. Công tác đảm bảo ANTT, ATGT được tăng cường, huy động tối đa lực lượng làm nhiệm vụ. Công tác phòng chống dịch Covid 19 trong bầu cử được thực hiện nghiêm túc đảm bảo 5k theo hướng dẫn của Bộ y tế và công văn 2135 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19. Đông đảo cử tri được thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình với niềm tin vững chắc và sự kỳ vọng lớn lao vào một nhiệm kỳ mới nhiều thành công của Quốc hội và HĐND các cấp. Kết quả bầu cử đảm bảo bầu đúng, bầu đủ, không có đơn vị nào phải tổ chức bầu cử lại, bầu cử thêm. Chất lượng người được giới thiệu ứng cử, người trúng cử; tỷ lệ phiếu bầu cho các ứng cử viên cao hơn so với nhiệm kỳ 2016- 2021; người ứng cử đại biểu Quốc hội có số phiếu cao nhất đạt tỷ lệ 93,7%; người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh có số phiếu cao nhất đạt tỷ lệ 95,8%; người ứng cử đại biểu HĐND huyện có số phiếu cao nhất đạt tỷ lệ 97%; người ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn có số phiếu cao nhất đạt tỷ lệ 100%. Tỷ lệ bình quân phiếu bầu đối với người trúng cử HĐND huyện đạt 91,7%. Tỷ lệ bình quân phiếu bầu đối với người trúng cử HĐND  các xã, thị trấn cao nhất đạt 96,6%, thấp nhất đạt tỷ lệ 77,6%.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong bối cảnh phức tạp, khó lường, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do đó, để tạo nền tảng vững chắc ngay từ đầu nhiệm kỳ, đồng chí đề nghị, Hội đồng nhân dân huyện, đại biểu HĐND cá cấp cần tiếp tục kế thừa bài học kinh nghiệm, phát huy thành quả của nhiệm kỳ trước, thẳng thắn đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm; xây dựng cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương thực sự hiệu lực, đổi mới, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của nhân dân; chuẩn bị chu đáo, bài bản các nội dung cho kỳ họp thứ nhất HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026; xây dựng chương trình hoạt động cho nhiễm kỳ mới sát với thực tiễn và điều kiện của địa phương. Các vị đại biểu HĐND vừa trúng cử cần nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm là Người đại biểu trung thành với quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện bản lĩnh, trí tuệ, đạo đức, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đưa ra những quyết sách phù hợp với yêu cầu thực tiễn và ý chí, nguyện vọng của cử tru; góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển, nâng cao đời sống của nhân dân.

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử 

Nhân dịp này, huyện Đầm Hà đã khen thưởng cho 34 tập thể và 71 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu dự hội nghị gửi tin nhắn ủng hộ quỹ phòng chống dich Covid-19

Các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu dự hội nghị ủng hộ quỹ phòng chống dich Covid-19

Tại hội nghị, huyện Đầm Hà cũng đã phát động ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch”, huyện kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn, doanh nghiệp, cá nhân và nhân dân bằng hành động thiết thực, chung tay ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, cùng xây dựng ý thức tự giác, chấp hành những quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế, các cấp chính quyền để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, đẩy lùi dịch Covid-19. Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện và các đại biểu đã gửi tin nhắn ủng hộ thông qua hệ thống tổng đài 1408 và quyên góp ủng hộ với tổng số tiền trên 14 triệu đồng.

Thanh Nga – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH)