Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY CHO CÁC HỘ KINH DOANH TRÊN ĐỊA BÀN

Trước những diễn biến phức tạp, bất thường của thời tiết nắng nóng kéo dài, độ ẩm thấp, cộng với nhu cầu sử dụng điện gia tăng dẫn đến nguy cơ xảy ra cháy, nổ tại các hộ kinh doanh tăng cao. Nhằm hướng dẫn các kỹ năng PCCC&CNCH cho đội PCCC cơ sở tại hộ kinh doanh trên địa bàn; vừa qua, Công an huyện Đầm Hà tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho 29 người là lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở.

Cán bộ Công an huyện đã truyền đạt các thông tin tình hình cháy, nổ, tai nạn thời gian qua, một số kiến thức pháp luật trong lĩnh vực PCCC&CNCH. Kiến thức cơ bản về PCCC, CNCH; những nguyên nhân gây ra cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy; biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy cơ bản…; quy trình tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi có cháy nổ, sự cố tai nạn xảy ra. Cấu tạo, tính năng tác dụng, cách thao tác sử dụng, phương pháp bảo quản, kiểm tra phương tiện PCCC phổ biến và hiện có tại cơ sở. Hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng một số phương tiện PCCC thông dụng và một kỹ năng tự thoát nạn an toàn; thực hành một số biện pháp, phương pháp cứu người, sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân bị thương trong đám cháy, sự cố, tai nạn.

Thông qua lớp huấn luyện, lực lượng PCCC tại các cơ sở đã nắm bắt được các quy định về PCCC, các kiến thức cơ bản về PCCC; cách thao tác sử dụng, bảo quản, kiểm tra phương tiện PCCC tại chỗ, nhận thức rõ trách nhiệm về PCCC của của các nhân và các việc phải làm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Công an huyện Đầm Hà