Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện – đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Quảng Tân

Chiều ngày 5/5, Ủy ban MTTQ huyện Đầm Hà phối hợp với UBND xã Quảng Tân tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri của xã Quảng Tân với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc đơn vị bầu cử số 5 thôn Tân Liên, xã Quảng Tân để những người ứng cử thực hiện quyền bầu cử theo luật định. Tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí lãnh đạo UBMTTQ huyện và các đồng chí lãnh đạo xã cùng các ứng viên đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã.

Tại thôn Tân Liên, số đại biểu HĐND huyện được bầu là 4, số người ứng cử là 7, gồm: Ông Hoàng Văn Hải – Công chức Địa chính – Xây dựng – Nông nghiệp và Môi trường xã; Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc HTX Tuyền Hiền; Ông Đặng Trung Hòa – Cán bộ, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Ông Lê Văn Huân – Cán bộ, Bí thư Đảng ủy xã; Ông Đoàn Văn Thành – Ủy viên UBKT Huyện ủy, Chuyên viên cơ quan ủy ban Kiểm tra – Thanh tra; Bà Đỗ Thị Thơm –  Nông dân; Bà Vũ Thị Vui – Công chức, Ủy viên BTV Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Kiểm tra – Thanh tra huyện. Số đại biểu HĐND xã được bầu là 2, số người ứng cử là 3, gồm: Bà Nguyễn Thị Ngoãn – Người hoạt động KCT, Phó Chủ tịch UBMTTQ, Chủ tịch Hội CTĐ xã; Ông Lê Thanh Quyết – Cán bộ, Phó Bí thư Đảng ủy; Ông Ty Văn Thuân – Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt, quá trình công tác và chương trình hành động của các ứng cử viên. Trình bày chương trình hành động của mình, với sự chuẩn bị nghiêm túc, ngắn gọn, dễ hiểu các ứng cử viên đều thể hiện quyết tâm cao, tinh thần trách nhiệm, mong muốn quan tâm chính sách an sinh xã hội, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân; cho rằng đây là niềm vinh dự, tự hào cho cá nhân, gia đình và cho tổ chức nơi công tác. Các ứng cử viên đều khẳng định nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân, không ngừng nâng cao năng lực, trau dồi kiến thức để góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng của cử tri, phản ánh trung thực ý kiến, là cầu nối giữa nhân dân và chính quyền địa phương, cố gắng hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

Cử tri nêu ý kiến, đề bạt nguyện vọng của mình với các ứng cử viên

Trên tinh thần dân chủ và thẳng thắn, cử tri xã Quảng Tân bày tỏ sự phấn khởi, đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao với những nội dung chương trình hành động mà các ứng cử viên đề cập. Đồng  thời mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới các ứng viên trúng cử sẽ đem hết khả năng tri thức của mình để phát huy hết vai trò, trách nhiệm của bản thân trong công tác xây dựng chính quyền của nhân dân ngày càng vững mạnh hơn.

Đại diện ứng cử viên phát biểu tại hội nghị

Thay mặt các ứng cử viên, Bà Vũ Thị Vui – Ủy viên BTV Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra huyện  đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 ở đơn vị bầu cử số 2- xã Quảng Tân đã cảm ơn các ý kiến đóng góp của các cử tri. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri trên tinh thần tiếp thu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri, trao đổi, phán ánh và đóng góp ý kiến đến các cấp các ngành xem xét và giải quyết.

Kim Liên (Trung tâm TT&VH)