Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thường trực Huyện ủy giao ban với các Ban Đảng, MTTQ, Bí thư Đảng bộ các xã, thị trấn

Sáng ngày 22/7/2020, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban với các Ban, Cơ quan Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội huyện, Bí thư Đảng bộ các xã, thị trấn để đánh giá tình hình công tác 7 tháng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Trong 7 tháng năm 2020, được sự quan tâm chỉ đạo của BTV và Thường trực Huyện ủy, các Ban, Cơ quan Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội huyện, Đảng bộ các xã, thị trấn đã tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao đạt nhiều kết quả. Trong đó, đã tham mưu tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán; các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Canh Tý; tham mưu bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố, Đại hội chi, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025; tham mưu tổ chức sáp nhập xã Quảng Lợi vào xã Quảng Tân, thực hiện có hiệu quả việc điều động, bổ nhiệm công chức, viên chức. Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, chủ động phát hiện những hạn chế, bất cập để tham mưu, chỉ đạo, xử lý, góp phần ổn định tình hình địa phương, cơ sở, giữ vững kỷ cương và kỷ luật của Đảng, tạo sự ổn định cho tổ chức thành công Đại hội đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025. Khối MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội đã tập trung tuyên truyền các giải pháp phòng tránh dịch Covid-19, kết quả Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, chỉ đạo thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Các xã, thị trấn đã tổ chức thành công bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố, đại hội chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ  nhiệm kỳ 2020 – 2025; tích cực lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; thực hiện có hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết thủ tục hành chính, tình hình an ninh chính trị ổn định.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân của những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế, đồng thời thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận chỉ đạo

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan ban Đảng tập trung tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các công việc trọng tâm, các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên; MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội huyện tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân bị ảnh hưởng bởi dự án cao tốc ở các xã đồng thuận bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công; các xã, thị trấn và các hội, đoàn thể cần tổ chức cho người dân, hội viên, đoàn viên đi thăm quan, học tập các mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn huyện, mỗi xã cần xây dựng được một mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, vận động ít nhất có một hộ gia đình xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch; quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và hoạt động nhân đạo từ thiện; các xã cần phối hợp với các cơ quan chuyên môn để tăng cường công tác quản lý đất đai, cho thuê đất bãi triều, mặt nước; tập trung thực hiện cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; UBND huyện chỉ đạo Phòng NN&PTNT hướng dẫn các xã tổ chức việc đăng ký, đăng kiểm tàu thuyền cho người dân, mở rộng chỉ giới địa lý đối với các sản phẩm OCOP; các xã ven biển tăng cường kiểm tra hoạt động đánh bắt thủy sản, an ninh, an toàn  trên biển; Cơ quan Kiểm tra – thanh tra rà soát lại các vấn đề về đơn thư khiếu nại, kiến nghị tại các xã, thị trấn, phối hợp với Văn phòng Huyện ủy đề xuất UBND huyện tập trung xử lý các công trình xây dựng trái phép trên địa bàn huyện. Ban Tuyên giáo Huyện ủy tăng cường tuyên truyền công tác GPMB cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, nắm chắc tình hình tư tưởng người dân; tổ chức điều tra xã hội học về chất lượng hoạt động của đội ngũ công an chính quy chuyển về xã. MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội huyện tiếp tục vận động đội ngũ cán bộ không chính quy hoạt động ở các xã tiếp tục gắn bó với công việc, tập trung tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc. Giao cho Thường trực HĐND huyện khảo sát cơ chế của các huyện lân cận đối với việc cho thuê mặt đất, mặt nước và giải quyết kiến nghị của cử tri.

Quốc Nghị – trung tâm TT&VH Đầm Hà