Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thường trực Huyện ủy cho ý kiến vào kế hoạch tổ chức khai giảng năm học mới và công tác khen thưởng học sinh giỏi

Sáng ngày 16/8, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức cuộc họp để cho ý kiến vào kế hoạch tổ chức khai giảng năm học mới, khen thưởng cho học sinh giỏi và thảo luận một số nội dung quan trọng khác. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã báo cáo Kế hoạch tổ chức khai giảng năm học mới 2022 – 2023; Tờ trình tuyên dương học sinh giỏi và giáo viên có học sinh giỏi năm học 2021 – 2022. Để chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, huyện Đầm Hà đã tập trung rà soát, nâng cấp, sửa chữa các trường, lớp học đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công tác dạy và học. Ngay từ đầu tháng 8, đội ngũ cán bộ giáo viên đã trở lại trường để tập trung các hoạt động chuẩn bị cho năm học mới như thực hiện tuyển sinh, don dẹp vệ sinh, trang trí trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Các trường đã xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình khai giảng theo đúng chỉ đạo của Sở GD – ĐT, có biện pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh, chuẩn bị các hoạt động văn nghệ, các trò chơi dân gian tạo không khí vui tươi phấn khởi cho học sinh. Đối với cơ sở giáo dục mầm non tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với tâm sinh lý của trẻ.

Đại biểu tham gia ý kiến tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo làm tốt công tác tuyển sinh, tăng tỷ lệ trẻ mầm non ra lớp, tỷ chuyển cấp, quan tâm nắm rõ các trường hợp học sinh học hết lớp 9 chưa tham gia các hệ đào tạo như lớp 10, học nghề, vận động tăng tỷ lệ học sinh ra lớp. Về cơ sở vật chất, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo đối với các trường có công trình đang xây dựng cần có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, nhất là trẻ nhỏ. Về tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho năm học mới, cần hoàn thành trước hoặc hoàn thành đúng tiến độ, tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học. Phòng Giáo dục chỉ đạo các trường dọn vệ sinh cảnh quan xung quanh trường sạch sẽ, bố trí sắp xếp các phòng, kê bàn nghế các lớp học ngăn nắp, gọn gàng. Tập trung hoàn thành việc bố trí, luân chuyển cán bộ giáo viên theo kế hoạch; xây dựng kế hoạch cụ thể hợp đồng đối với giáo viên ngoại ngữ, tin học, cán bộ y tế học đường đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ của năm học. Xây dựng giải pháp thực hiện nhiệm vụ của toàn ngành, phát động phong trào thi đua, chuyển tải thông điệp của toàn ngành đến cán bộ, giáo viên, tạo không khí thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm học mới. Đối với việc chuẩn bị cho khai giảng năm học mới, Phòng Giáo dục chỉ đạo, hướng dẫn các trường tổ chức Lễ khai giảng trang trọng, ngắn gọn, an toàn, có ý nghĩa. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị  Đảng ủy các xã nắm tình hình, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tích cực kiểm tra địa bàn được phân công phụ trách, tập trung chuẩn bị các điều kiện tốt nhất góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học mới 2022 – 2023.

Đối với Tờ trình về khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có học sinh giỏi năm học 2021 – 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện quan tâm chỉ đạo tổ chức khen thưởng cho giáo viên và học sinh gắn với hội nghị tổng kết công tác giáo dục hoặc gắn với Lễ khai giảng năm học mới tại các trường, tạo tính lan tỏa, thành phong trào thi đua trong toàn ngành.

Tại cuộc họp, Thường trực Huyện ủy cũng đã nghe và cho ý kiến vào Kế hoạch tập huấn cho cấp ủy viên cơ sở sau Đại hội chi bộ; công tác tổ chức cán bộ và một số nội dung quan trọng khác.

Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)