Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện họp thống nhất nội dung kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Ngày 18/7, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức cuộc họp để thống nhất nội dung kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa IV. Dự họp có đồng chí Phạm Văn Kha, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thành viên đoàn giám sát HĐND huyện; Các ban HĐND huyện; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và các xã, thị trấn. Đồng chí Đào Biên Thùy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo, tại kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa IV có 21 ý kiến của cử tri 8 xã, thị trấn gửi tới kỳ họp. Các ý kiến tập trung chủ yếu đến các lĩnh vực như: công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản; lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường; điện, nước phục vụ sinh hoạt cho nhân dân… Sau khi nhận được báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp thứ 7 cuả Thường trực HĐND huyện, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn liên quan phối hợp với các xã, thị trấn xem xét giải quyết các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện. Từ ngày 10-15/7/2019, Đoàn giám sát của HĐND huyện đã tiến hành giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, qua giám sát thực tế việc giải quyết các kiến nghị của UBND huyện được đa số cử tri đồng tình, thống nhất, ngoài ra còn một số kiến nghị đang được các cơ quan chuyên môn tiếp tục giải quyết.

Đoàn giám sát HĐND thông qua báo cáo

Đồng chí Đào Biên Thùy, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đào Biên Thùy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những ý kiến đóng góp, bổ sung của lãnh đạo huyện và các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn có liên quan. Đồng thời, đề nghị UBND huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo, đôn đốc  các cơ quan chuyên môn giải quyết dứt điểm những nội dung kiến nghị của cử tri và vấn đề giải trình, trả lời chất vấn tại kỳ họp; các tổ đại biểu HĐND huyện sau khi tiếp xúc cử tri cần phối hợp với các xã để đảm bảo việc tổng hợp ý kiến, kiến nghị hợp lý; các đại biểu HĐND huyện nên dành nhiều thời gian để đi cơ sở tìm hiểu, nắm bắt thông tin; các xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn của huyện cần phối hợp chặt chẽ để giải quyết các kiến nghị của cử tri một cách hợp lý, đồng thời, phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà