Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thường trực HĐND huyện họp thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm 2021 HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 10/11/2021, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 4 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021) của HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đặng Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Bình Phượng – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Hội nghị đã nghe thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 của HĐND huyện sẽ diễn ra trong hai ngày (dự kiến tổ chức từ ngày 21-22/12/2021) tại hội trường lớn khu hành chính huyện. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua các Báo cáo và Tờ trình của UBND huyện, báo cáo của Thường trực HĐND huyện, các ban của HĐND huyện; Báo cáo của Ủy ban MTTQ huyện về công tác xây dựng chính quyền năm 2021 và những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các cơ quan Viện kiểm sát nhân dân, Tòa an nhân dan, Chi cục Thi hành án dân sự thông qua báo cáo kết quả công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Thường trực HĐND huyện thông qua các báo cáo: Kết quả giám sát giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 2 và các kiến nghị theo NQ số 16 ngày 23/7/2021 của HĐND huyện; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 4 HĐND huyện; Tờ trình về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022.

Các đại biểu tham gia ý kiến

Các đại biểu tham dự Hội nghị đều nhất trí với dự kiến thời gian và nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm 2021 của HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và đánh giá cao sự chuẩn bị tích cực của Thường trực HĐND huyện, UBND huyện và các cơ quan, đơn vị đối với kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí nhấn mạnh đây là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH, các nhiệm vụ trong năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2022. Đề nghị các cơ quan chuẩn bị báo cáo thuộc thẩm quyền gửi Thường trực HĐND huyện qua Văn phòng HĐND-UBND huyện, các Ban của HĐND huyện theo đúng KH để thẩm tra theo quy định. Văn phòng HĐND-UBND huyện chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ kỳ họp; đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị các báo cáo theo phân công của Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo của UBND huyện và gửi tài liệu liên quan đến kỳ họp cho các Ban HĐND, các đại biểu HĐND huyện theo đúng quy định. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng yêu cầu các cơ quan có trách nhiệm cần nâng cao chất lượng chuẩn bị các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp đảm bảo thời gian, đúng quy trình theo quy định của pháp luật; các cơ quan, Tổ đại biểu và các Ban HĐND huyện quan tâm thực hiện tốt các nội dung được phân công.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH

Trả lời