Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 diễn ra an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc

Ngày 27/1, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến đến cấp huyện, cấp xã để đánh giá tình hình trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đầm Hà có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Thực hiện Chỉ thị số 19 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết Quý Mão 2023; Chỉ thị số 22 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Chỉ thị số 31 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã được các cấp ngành, các địa phương, đơn vị quan tâm, tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh; duy trì nghiêm chế độ trực, tổ chức thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị trực Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; đảm bảo cho quân và dân các dân tộc trong tỉnh vui Xuân, đón Tết trong không khí đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, ấm no, hạnh phúc, an toàn, tiết kiệm.

Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao vui Xuân, đón Tết diễn ra sôi động, thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham quan, du Xuân. Trong 7 ngày Tết, toàn tỉnh đón gần 700.000 lượt khách, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022, trong đó thị trường khách quốc tế đã khôi phục trở lại với trên 17.000 lượt khách. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịp trước, trong và sau Tết cũng diễn ra sôi động. Hàng hóa phong phú, chất lượng đảm bảo, giá cả cơ bản ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, biên giới, hải đảo đảm bảo tuyệt đối an toàn; an toàn giao thông được thực hiện tốt. Công tác thông tin tuyên truyền phong phú, hấp dẫn và gây ấn tượng tốt trong nhân dân.

An sinh xã hội được chăm lo, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách được quan tâm, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết. Nhân dân càng thêm tin tưởng, phấn khởi vào những thành tựu đạt được của quê hương, đất nước, nhất là của tỉnh trong năm 2022; tạo khí thế phấn khởi, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023.

Thường trực Tỉnh ủy thống nhất cao với đánh giá nhân dân Quảng Ninh đón Tết Nguyên đán Quý Mão an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc; nhà nhà có Tết, người người an vui, sum vầy, không ai bị bỏ lại phía sau, gạt sang bên lề. Kết quả này có được là nhờ công tác lãnh đạo, chỉ đạo bằng các chủ trương, kế hoạch, văn bản rất kịp thời của tỉnh; bám sát Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 18/11/2022 của Ban Bí Thư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã sớm ban hành Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 28/11/2022 “về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023” với các chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, cụ thể từng ngành, từng lĩnh vực. Cùng với đó là công tác tổ chức thực hiện hiệu quả, gắn liền với kiểm tra, giám sát, đôn đốc được tăng cường; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, MTTQ và nhân dân toàn tỉnh. Công tác truyền thông đã làm rất tốt trong dịp Tết; các lực lượng chức năng như công an, quân sự, biên phòng và các đơn vị làm nhiệm vụ ứng trực dịp Tết… đã có rất nhiều nỗ lực để đảm bảo phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết.

Với tinh thần bắt tay ngay vào triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của năm 2023 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị toàn tỉnh trở lại với mọi hoạt động bình thường; để kịp thời phục vụ mọi yêu cầu của người dân và doanh nghiệp ngay từ giờ đầu, ngày đầu tiên làm việc của năm mới Quý Mão, kể cả làm ngoài giờ hành chính khi cần, lấy việc nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm tiêu chí phấn đấu.

Cùng với đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng ngày thành lập Đảng 3/2 và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh; tập trung cho các nhiệm vụ phát triển KT-XH của quý I, trong đó thúc đẩy toàn diện các hoạt động du lịch, dịch vụ, phát triển sản phẩm du lịch mới và đẩy nhanh tiến độ triển khai đối với các dự án mới đã khởi công năm 2022 và sẽ khởi công năm 2023, hoàn thành các công trình gắn biển chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đầm Hà

Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu tổ chức tốt các lễ hội mùa Xuân đảm bảo phục vụ du khách tới tham quan vãng cảnh; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Tết trồng cây, trồng rừng; chú trọng giữ vững an ninh trật tự, nhất là an toàn an ninh du lịch, an toàn điểm đến, an toàn giao thông, an toàn lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm, phục vụ hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu, thúc đẩy toàn diện hoạt động thương mại, du lịch trong nước và quốc tế; cấp ủy địa phương và quân sự địa phương tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2023 đảm bảo trang trọng, ý nghĩa.

                                     Ảnh Mai Thắm (tin theo Báo Quảng Ninh)