Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tết ấm vùng cao – Mừng xuân ơn Đảng

Ngày 16/1/2020, Cơ quan khối MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp tổ chức chương trình “Tết ấm vùng cao – Mừng xuân ơn Đảng” năm 2020 cho hội viên, đoàn viên, nhân dân và các em học sinh tại xã Quảng Lâm. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các em học sinh của trường THCS thị trấn Đầm Hà.

Chương trình “Tết ấm vùng cao- Mừng xuân, ơn Đảng” diễn ra các hoạt động: Chương trình giao lưu văn nghệ giữa các em học sinh trường TH, THCS Quảng Lâm và trường THCS thị trấn với chủ đề “Mừng đảng, mừng Xuân”; tổ chức thi gói bánh chưng, bánh bạc đầu, nấu cơm niêu đất, đập heo đật với sự tham gia của đông đảo các em học sinh và các bậc phụ huynh. Các phần thi diễn ra sôi nổi, mang đậm bản sắc dân tộc. Ngoài ra, các em học sinh, các đại biểu và nhân dân còn được trực tiếp trải nghiệm cách gói bánh chưng, cách làm bánh bạc đầu.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dự chương trình

Các em học sinh trải nghiệm cách gói bánh chưng

Phần thi gói bánh chưng

Phần thi nấu cơm niêu đất

Cùng với các hoạt động vui xuân, huyện Đầm Hà đã trao 2 phần quà cho trường TH, THCS Quảng Lâm và tặng 30 xuất quà cho hội viên, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; Công đoàn khối dân vận trao tặng 30 chiếc bàn học cho học sinh bán trú trường THCS, Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao 10 xuất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, trường THCS thị trấn Đầm Hà tặng 16 xuất quà cho học sinh khó khăn của trường THCS; Công ty Cổ phần văn hóa  TIE tập viết và văn phòng phẩm cao cấp Hà nội, trao tặng 10.000 cuốn vở viết cho các em học sinh trên địa bàn huyện Đầm Hà.

30 xuất quà cho hội viên, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quảng Lâm

Công đoàn khối dân vận trao tặng 30 bàn gấp học tập

Ban CHQS huyện trao 10 xuất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Tết ấm vùng cao- Mừng xuân, ơn Đảng” là hoạt động thiết thực góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, đoàn viên, học sinh, nhân dân tại các xã vùng cao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân Canh tý năm 2020, đồng thời giúp cho hội viên, đoàn viên, học sinh và nhân dân hiểu rõ hơn vai trò của cơ quan Khối; khích lệ hội viên, đoàn viên, nhân dân ngày càng gương mẫu, tích cực tham gia chương trình xây dựng NTM, chung tay vì người nghèo, thực hiện tốt trách nhiệm công dân trong các hoạt động an sinh xã hội, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tập thể cá nhân chung tay phát huy mọi nguồn lực cùng với cơ quan Khối, chăm lo, hỗ trợ, tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết cho đông đảo hội viên, đoàn viên, học sinh, nhân dân nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Qua đó, nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào dân tộc và động viên khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh tại xã vùng cao Quảng Lâm.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà