Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin Dại cho động vật nuôi

Chiều ngày 7/3/2024, UBND huyện đã tổ chức họp để nghe báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống bệnh Dại động vật trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo thống kê tổng đàn chó, mèo toàn huyện là 9.035 con, đến thời điểm hiện tại các xã, thị trấn đã tổ chức cho 4.876 hộ ký cam kết thực hiện tiêm phòng vắc xin dại cho đàn chó, mèo nuôi, không giết mổ, bán chạy chó ốm, chó chết làm phát tán dịch bệnh; thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng toàn bộ vùng uy hiếp, vùng đệm với 740lít hóa chất các loại, trong đó tại xã Dực Yên là địa phương được công bố bệnh Dại động vật (chó) đã tổ chức cho 100% hộ nuôi chó, mèo ký cam kết, thành lập 3 chốt kiểm soát dịch tại các đường vào xã, thực hiện tiêu độc khử trùng toàn bộ vùng có dịch, vùng bị uy hiếp và vùng đệm; đến nay toàn huyện đã tổ chức tiêm được 5.223 liều vắc xin phòng dại cho đàn chó, mèo nuôi.

Đồng chí Trần Anh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Các xã, thị trấn tham gia ý kiến, đề xuất một số nội dung

Tại cuộc họp, các xã, thị trấn và các đơn vị đã tập trung tham gia ý kiến, đề xuất một số nội dung liên quan đến công tác tiêm phòng, lực lượng hỗ trợ cho công tác tiêm phòng; xử lý chó, mèo thả rông không rọ mõm, xử lý vi phạm hành chính đối với các hộ nuôi chó, mèo vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh…

Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn cần tập trung đẩy nhanh công tác tiêm phòng dại cho đàn chó, mèo nuôi, đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch và chỉ đạo của tỉnh vào ngày 10/3/2024. Xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch dại trên động vật nuôi; quyết liệt xử lý đối với chó, mèo thả rông, không rọ mõm ra đường theo đúng quy định. Tập trung tăng cường, hỗ trợ lực lượng thú y, lực lượng tiêm phòng cho các xã có tỷ lệ tiêm phòng thấp để đẩy nhanh tiến độ. Các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh, giết mổ động vật (chó) để đảm bảo an toàn, chủ động trong phòng, chống dịch Dại. Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật NN cần tổ chức tập huấn tiêm phòng để tăng cường lực lượng tiêm phòng vắc xin Dại cho các địa phương. Trung tâm TT&VH huyện cần tăng cường thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Dại động vật nuôi (chó) trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức phòng, chống và chấp hành các quy định về phòng, chống bệnh Dại theo quy định.

Quốc Nghị