Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy cho lực lượng dân phòng tại xã Dực Yên, huyện Đầm Hà

Nhằm giúp cho lực lượng dân phòng và nhân dân ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC và biết thao tác sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ chữa cháy, sẵn sàng ứng cứu khi có cháy, nổ xảy ra. Sáng ngày 05/4/2023, Công an xã Dực Yên phối hợp với đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC tại trụ sở UBND xã Dực Yên cho 40 đồng chí lực lượng dân phòng trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn các đồng chí lực lượng dân phòng đã được tiếp thu những kiến thức cơ bàn về công tác PCCC, những nguyên nhân, biện pháp, phương pháp dập tắt đám cháy, tầm quan trọng của việc ứng cứu kịp thời khi cháy nổ xảy ra và khả năng thoát ra khi cần thiết.

Sau khi truyền đạt kiến thức, kỹ năng cơ bản PCCC, cán bộ đội nghiệp vụ Công an huyện đã hướng dẫn cho lực lực lượng dân phòng chi tiết, thao tác từng bước sử dụng bình chữa cháy cũng như kỹ năng xử lý để dập tắt đám cháy cách hiệu quả, an toàn và nhanh nhất.

Người dân tham gia thực hành dập tắt đám cháy

Thông quan lớp tập huấn này đã giúp các đồng chí lựng lượng dân phòng nắm rõ nguyên tắc PCCC từ đó tuyên truyền, hướng dẫn người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về PCCC tại hộ gia đình và nơi công cộng để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra.

Công an xã Dực Yên, huyện Đầm Hà