Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tăng cường xét nghiệm tầm soát trên địa bàn huyện

Đó là chỉ đạo của đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện chiều ngày 26/11/2021. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thành viên BCĐ huyện; BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn dự cuộc họp qua hình thức trực tuyến.

Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ huyện và BCĐ các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến: Hoạt động của các cơ sở cách ly, điều trị F0. Việc phân loại, xử lý rác thải ở các điểm cách ly tập trung và cách ly tại nhà. Đảm bảo nguồn nhân lực cho công tác phòng chống dịch; việc dạy và học trực tiếp trở lại của các trường; vấn đề quản lý công nhân đi làm tại các khu công nghiệp, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện; tiêm chủng mũi 2 cho đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi và cho các đối tượng chưa tiêm chủng trong thời gian tới. Việc cách ly tại nhà đối với F1, cơ chế kiểm tra, giám sát đối với việc cách ly. Công tác xét nghiệm, việc quản lý đối với số công nhân đi làm, người đi, đến địa bàn. Đồng thời đề xuất công tác quản lý cách ly, các giải pháp để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện đề nghị các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện một số nội dung: Quản lý chặt chẽ đối với các hộ gia đình có F1 cách ly tại nhà; cần phân công các tổ Covid cộng đồng, tổ liên gia tự quản phòng, chống Covid kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với việc chấp hành các quy định về cách ly của các hộ gia đình đó. Các xã, thị trấn cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các trường hợp F1 cách ly tại nhà để kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm quy định về cách ly để xử lý theo quy định. Các xã, thị trấn cần yêu cầu người dân khi đi làm tại các công ty, doanh nghiệp phải đề nghị đơn vị tổ chức xét nghiệm hàng ngày cho mình theo quy định; theo dõi chặt chẽ số lao động tự do, yêu cầu xét nghiệm đình kỳ 2 ngày một lần; kiểm soát, nắm chắc số lượng người, phượng tiện ra vào địa bàn.Các địa phương cần phối hợp với Phòng Y tế để xử lý rác thải sinh hoạt của F1 theo đúng quy định, việc xét nghiệm cho F1 cần thực hiện đúng quy định về thời gian, các đơn vị tổ chức xét nghiệm cho F2 theo cơ chế xã hội hóa theo quy định. Phải tổ chức xét nghiệm tầm soát thường xuyên đối với các trường học, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các cơ sở dịch vụ, chợ, quán ăn, nhà trọ, các công ty, doanh nghiệp… trên địa bàn huyện. Tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh của người dân, tuyên truyền về ảnh hưởng của dịch bệnh đối với đời sống của người dân. Đối với xã Tân Bình cho dỡ bỏ phong tỏa tạm thời đối với toàn xã, còn đối với các thôn có nguy cơ cao về dịch bệnh vẫn giữ nguyên phong tỏa tạm thời. Phòng GD&ĐT cần lập phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại, tính toán cụ thể việc xét nghiệm cho toàn bộ học sinh một cách hợp lý. Các xã, thị trấn và Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục tăng cường việc vận động người dân tự mua test nhanh để chủ động trong phòng, chống dịch bệnh.

Các xã, thị trấn dự họp qua đường truyền trực tuyến

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH