Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao đầu xuân

Trong những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi, huyện Đầm Hà đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân, thu hút đông đảo người dân tham gia, góp phần thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng.

Từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 6 tết, các xã, thị trấn và các đoàn thể của huyện Đầm Hà sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các trò chơi dân gian như tổ chức các đêm văn nghệ tại sân khấu ngoài trời của Trung tâm văn hóa các dân tộc huyện, giải bi a và cờ tướng bãi đầu xuân và giải bóng đá. Đặc biệt tại các xã vùng cao Quảng Lâm, Quảng An ngoài việc tổ chức các trò chơi như kéo co, nhảy bao bố thì các xã còn tổ chức các trò chơi dân gian như đánh con quay, bắn nỏ, đẩy gậy và hát sán cố đã thu hút đông đảo bà con nhân dân đến tham gia thi đấu và cổ vũ. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đầu xuân được huyện Đầm Hà tổ chức thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu vui xuân đón tết của nhân dân trên địa bàn.

Thi đấu môn cờ tướng

Giải bóng đá mừng Đảng, mừng xuân tại xã Quảng Tân

Môn đẩy gậy thu hút đông đảo người xem

Môn thi bắn nỏ

Nhảy bao bố tại xã Quảng An

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, không chỉ tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho các tầng lớp nhân dân, mà qua đó còn góp phần bảo tồn và phát huy các môn thể thao, trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân khi Tết đến xuân về. Đồng thời cổ vũ động viên nhân dân tích cực học tập, lao động, sản xuất góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của huyện năm 2019.

Một số hình ảnh:

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà