Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Sôi nổi các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho thanh, thiếu nhi dịp hè bổ ích, an toàn, lành mạnh, Huyện đoàn Đầm Hà đã triển khai và chỉ đạo đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè thiết thực, góp phần phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Ngay khi bước vào kỳ nghỉ hè việc tổ chức các phong trào, hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi ở các xã, thị trấn đều diễn ra sôi động. Đoàn thanh niên các xã đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các buổi sinh hoạt hè cho các em thanh, thiếu nhi với nhiều hình thức phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Các buổi sinh hoạt được tổ chức một cách đa dạng, phong phú với nhiều hoạt động như: múa hát, chơi các trò chơi dân gian… Bên cạnh đó, các đoàn cơ sở cũng tập trung tuyên truyền về Luật Trẻ em, các chính sách pháp luật liên quan đến trẻ em; tuyên truyền phòng, chống xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em… Các hoạt động này không chỉ giúp các em thiếu niên, nhi đồng có sân chơi bổ ích, rèn luyện các kỹ năng, mà các em còn học hỏi được nhiều kiến thức và tự tin hơn trong giao tiếp. Để tạo môi trường hoạt động hè sôi nổi, bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn cũng đã lựa chọn những hoạt động phong phú, đa dạng. Nội dung sinh hoạt hè được lựa chọn phù hợp với lứa tuổi, trong đó chủ yếu tập trung vào việc tổ chức các trò chơi dân gian, các kỹ năng phòng, chống tại nạn thương tích cho trẻ em; cách giao tiếp, ứng xử.

 

Lớp dạy Hát nhà tơ ở xã Đầm Hà

Để tổ chức sinh hoạt hè cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè, Hội đồng Đội huyện đã phối hợp các ban, ngành, đoàn thể các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí; rèn kỹ năng thực hành giao tiếp, ứng xử và hướng dẫn thiếu nhi tham gia các hoạt động xã hội vì cuộc sống cộng đồng. Một số chi đoàn cơ sở đã tổ chức các buổi sinh hoạt tuyên truyền phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội, phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em…

Từ đầu hè đến nay, Huyện đoàn đã phối hợp với các xã, thị trấn và các CLB tổ chức mở được 12 lớp năng khiếu như: cầu lông, bóng bàn, võ, bơi, nhảy zumba, hát nhà tơ thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Việc tổ chức tốt các hoạt động hè cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng đã tạo ra nhiều sân chơi hấp dẫn, lành mạnh, thu hút đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện tham gia. Qua đó, giúp các em rèn luyện, phát huy sở trường, năng khiếu bản thân, tránh xa những trò chơi mang tính tiêu cực, không bổ ích trong dịp hè.

Lớp dạy cầu lông thu hút đông đảo các em học sinh tham gia học

Lớp học bơi thu hút đông đảo các em tham gia học

Các hoạt động được Huyện Đoàn và Đoàn thanh niên các xã, thị trấn tổ chức trong dịp hè đã và đang đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng. Thông qua các hoạt động sẽ trang bị cho các em thêm những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống, thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện.

Quốc Nghị