Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Quảng Lâm thu hoạch quế

Thời điểm này, các hộ dân xã Quảng Lâm đang thu hoạch quế. Năm nay quế vỏ có giá bán khá cao và ổn định đã giúp nhiều hộ có nguồn thu nhập đáng kể từ loại cây  này.

Ông Tằng Tắng Lỷ, thôn Siềng Lống là người trồng quế lâu năm ở địa phương cho biết: “Quế bán được giá hơn mọi năm, với giá bán từ 20.000 đến 22.000 đồng/kg vỏ quế tươi, 42.000 đến 46.000 đồng/kg vỏ quế khô. Gia đình ông vừa bán 2,5 ha quế  với khoảng hơn 20.000 cây đã trồng trên 10 năm cho thương lái,  thu về gần 500 triệu đồng”. Quế được giá, không chỉ người trồng quế phấn khởi, mà qua đó còn tạo điều kiện cho nhiều người dân khác có thêm thu nhập khi bóc vỏ quế thuê với tiền công khoảng 300.000đ/ ngày.

Tạo thêm việc làm cho bà con nâng thu nhập

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, người dân lên rừng khai thác quế

Vỏ quế tươi

Xã Quảng Lâm có hơn 100 ha quế, hàng năm cho thu hoạch từ 300 đến 350 tấn vỏ quế tươi. Nhiều hộ d©n ®· thoát nghèo và  trë nªn khá giàu nhờ trồng quế. Tuy phải trồng từ 10 đến 15 năm mới được thu hoạch, song so với các loại cây nguyên liệu khác thì quế có giá trị kinh tế cao hơn và cả sản phẩm của cây quế như vỏ quế, thân, lá và cành quế người trồng quế đều có thể bán được cho các cơ sở sản xuất dùng làm nguyên liệu chế biến. Cạnh đó, cây quế rất phù hợp với thổ nhưỡng và điều kiện tự nhiên ở các vùng đồi núi của xã nên thường sinh trưởng và phát triển rất tốt, không mất nhiều thời gian chăm sóc. Sau khi thu hoạch quế, xã Quảng Lâm tiếp tục khuyến khích các hộ chuyển đổi và nhân rộng diện tích trồng quế. Đồng thời, hỗ trợ giống, kỹ thuật, tìm kiếm đầu ra tiêu thụ  ổn định cho các hộ dân.

                                                                  (Tiến Cường – TTVH)