Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Đầm Hà

Sáng ngày 3/6/2022, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Đầm Hà về công tác chuẩn bị bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025. Dự và làm việc với đoàn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan liên quan. 

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy, báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện

Theo báo cáo của huyện, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho bầu cử trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn thành. Các thôn, bản, khu phố trên địa bàn huyện đã niêm yết công khai danh sách đại diện hộ gia đình tham gia bầu cử và người ứng cử tại các khu vực bỏ phiếu. Đồng thời hoàn thành việc trang trí khánh tiết, khẩu hiệu tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất như bàn ghế, hòm phiếu, nội quy, biên bản bầu cử… Cùng với đó, huyện và các xã, thị trấn đã và đang tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử cũng như quyền, trách nhiệm của cử tri trong bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận những kết quả trong công tác chuẩn bị cho bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố của huyện Đầm Hà. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, từ nay đến ngày bầu cử 5/6/2022, huyện Đầm Hà không được chủ quan, tập trung cho công tác bầu cử trưởng thôn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bằng mọi phương tiện, hình thức để cử tri đi bầu cử đông nhất, tạo không khí sôi nổi cho ngày bầu cử; cần phải có phương án dự phòng trong quá trình bầu cử, không để bị động bất ngờ; rà soát lại toàn bộ quy trình, quy định trong bầu cử, tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng trong nhân dân; đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà