Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2019

Sáng ngày 20/5, huyện Đầm Hà tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè năm 2019. Dự có đồng chí Vũ Văn Phú, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Sở Lao động TB&XH tỉnh.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận tức, hành động và nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa.

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em luôn được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các cấp, ngành và toàn xã hội dành sự quan tâm đặc biệt. Qua đó, các quyền cơ bản của trẻ em được đảm bảo thực hiện như: 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT, khám chữa bệnh theo quy định; 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp, chăm sóc thường xuyên; tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ dưới 5 tuổi còn dưới 10,8%; 100% xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em…

Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2019, đồng chí Lê Bình Phượng, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, tập trung giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tệ nạn xã hội; tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt; các địa phương, đơn vị tổ chức tốt công tác bàn giao, tiếp nhận học sinh về nghỉ hè; các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội phối hợp tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội luôn quan tâm bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Ban chỉ đạo hoạt động hè các cấp tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ trẻ em tạo cơ hội phát triển bình đẳng và phát huy quyền tham gia của trẻ em.

Hội bảo trợ NTT,TMC tỉnh Quảng Ninh tặng học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi

Cơ sở Bảo trợ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh trao 15 suất học bổng

Các em học sinh nhận học bổng Vừa A Dính

Nhân dịp này, Hội bảo trợ NTT&TMC tỉnh Quảng Ninh đã tặng 10 suất học bổng, trao 5 góc học tập và 5 xe đạp cho các em học sinh khuyết tật, mồ côi nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; Cơ sở Bảo trợ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh trao 15 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 10 em học sinh dân tộc thiểu số được nhận học bổng Vừa A Dính của Trương ương Đoàn.

Đồng chí Vũ Văn Phú, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao khen thưởng cho giáo viên

Các em học sinh xuất sắc được tuyên dương

Cũng tại lễ phát động, huyện Đầm Hà đã tuyên dương 55 em học sinh và 5 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và học tập năm học 2018 – 2019.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà