Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Nhặt được điện thoại, tìm người trả lại trong đêm giao thừa

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự đêm giao thừa Tết Nguyên đán năm 2021, Công an huyện đã lập 03 tổ công tác lưu động triển khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm. Bên cạnh đó, tăng cường số CBCS từ các Đội NV hỗ trợ cho Công an các xã, thị trấn (mỗi xã, thị trấn tăng cường 03 CBCS).

Trong lúc đang làm nhiệm vụ, tổ công tác tuần tra kiểm soát bảo vệ đêm giao thừa thuộc Công an xã Quảng Tân có nhặt được một chiếc điện thoại Iphon XS của một người dân đánh rơi. Ngay lập tức, tổ công tác nhanh chóng xác minh và tìm được chủ nhân trả lại chiếc điện thoại nói trên.

Trước đó, khoảng  23 giờ 00 phút ngày 11/02/2021 (30 tháng chạp) tổ công tác do đồng chí Đại úy Nguyễn Anh Hải, Trưởng Công an xã Quảng Tân làm Tổ trưởng; Trung úy Sẻn Hồng Vinh, Đại úy Nguyễn Hải Sơn tổ viên đang làm nhiệm vụ tại ven đường thuộc thôn Trung Sơn, xã Quảng Tân thì nhìn thấy một chiếc điện thoại XS có trị giá khoảng 15 triệu đồng. Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành xác minh, trả lại chiếc điện thoại cho chủ sở hữu.

Nhận được chiếc điện thoại của mình, anh Sẻn Văn Xuân, trú tại thôn Trung Sơn, xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà không giấu được sự vui mừng, anh cho biết, “trong lúc đi chợ, trên đường về tôi có đánh rơi chiếc điện thoại iphone XS. Chiếc điện thoại lưu giữ danh bạ với nhiều hình ảnh kỷ niệm cho nên khi phát hiện chiếc điện thoại bị rơi, tôi đã đi tìm khắp và nghĩ là không bao giờ tìm lại được…”. Anh Xuân đã viết thư gửi lời cảm ơn Công an xã QUảng Tân.

Những việc làm của các đồng chí Công an xã Quảng Tân  đã tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.

Tác giả bài viết: Thân Tú