Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Ngày hội đọc sách ở trường THCS thị trấn Đầm Hà

Nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4) lần thứ 5, đồng thời khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường. Ngày 21/4, trường THCS thị trấn Đầm Hà đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách với gia đình”.

Quang cảnh ngày hội đọc sách ở trường THCS thị trấn

Ngày hội đọc sách năm nay, trường THCS thị trấn Đầm đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, lý thú thu hút đông đảo các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường tham gia. Tại đây, các em học sinh được nghe các thầy cô giáo giới thiệu về thư viện nhà trường và ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam (21/4). Tiếp sau đó là các hoạt động tổ chức hội thi: kể chuyện về sách, giới thiệu sách, sân khấu hóa tác dụng của việc đọc sách. Những hoạt động này là dịp tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để các em học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao các kỹ năng, trau dồi kiến tạo tri thức cho bản thân.

Phần thi giới thiệu sách của các em học sinh

Bên cạnh các hoạt động tại sân khấu, khán giả tham dự Ngày hội đọc sách còn được tham quan Thư viện của trường với hàng nghìn cuốn sách về các kiến thức giáo dục pháp luật, an toàn giao thông, sách nâng cao của các môn học như Toán, Lý Hóa,… Đối với em học sinh, đọc sách là một nhu cầu cần thiết và bổ ích, giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng sống.

Thư viện của trường hiện có trên 1500 đầu sách với nhiều thể loại phong phú và đa dạng

Cũng trong Ngày hội đọc sách nhà trường đã phát động quyên góp sách vở có giá trị cho Thư viện nhà trường từ 21/4 đến hết ngày 15/5. Đến thời điểm này, thư viện nhà trường đã nhận được gần 200 quyển sách do các cán bộ giáo viên và các em học sinh trong trường quyên góp.

Phòng đọc sách của thư viện được xây dựng khang trang

Qua ngày Hội đọc sách lần này nhằm góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong giáo viên và học sinh toàn trường, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.