Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

MTTQ huyện Đầm Hà sẵn sàng tổ chức đại hội điểm cấp huyện

Huyện Đầm Hà cùng với TP Hạ Long là 2 địa phương được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chọn tổ chức điểm Ðại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện nhiệm kỳ 2024 – 2029. Thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị đại hội cấp xã và huyện, đảm bảo chu đáo, đồng bộ từ huyện đến cơ sở.

MTTQ huyện chỉ đạo MTQ các xã, thị trấn tổ chức thành công đại hội đại biểu MTTQ cấp cơ sở

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu MTTQ huyện Đầm Hà lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/4/2024, với 151 đại biểu chính thức. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho đại hội đã được MTTQ huyện, các ngành, các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng. Về công tác chỉ đạo đại hội MTQ cấp xã, thị trấn đến ngày 9/3/2024, có 9/9 xã, thị trấn đã tổ chức thành công đại hội đại biểu MTTQ cấp cơ sở, qua đánh giá của MTTQ huyện nhìn chung, các xã, thị trấn tổ chức đại hội thành công tốt đẹp, đúng thời gian, đúng định hướng nhân sự và hiệp thương cử đoàn đại biểu dự đại hội MTTQ huyện.

 

Tổ chức khánh thành và gắn biển Công trình Cống Suối Mắm đi xã Quảng An chào mừng Đại hội MTTQ huyện

Để chào mừng đại hội đại biểu MTTQ các cấp, Ủy ban MTTQ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức phát động, vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức hội, đoàn thể hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt, lập thành tích chào mừng đại hội với nhiều công trình, phần việc cụ thể, thiết thực. Đến nay, MTTQ huyện đã triển khai được 3 công trình, các xã triển khai được 9 mô hình, phần việc; các thôn, bản, khu phố triển khai được 70 mô hình như mô hình phát triển kinh tế, chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng vườn hoa cổng chào xã, mô hình gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư… chào mừng Đại hội MTTQ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhân dân các thôn, bản, khu phố xây dựng mô hình, phần việc cụ thể hưởng ứng thi đua chào mừng Đại hội MTTQ huyện

Xây dựng các mô hình gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc tại các thôn, bản

Ủy ban MTTQ huyện đã hoàn thành các bước chuẩn bị cho đại hội như công tác xây dựng Đề án nhân sự, báo cáo chính trị; phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tuyên truyền trực quan, xây dựng phóng sự về hoat động của MTTQ huyện trong nhiệm kỳ 2019-2024 và phương hướng nhiệm kỳ 2024-2029; tổ chức tuyên truyền trực quan, trang trí khánh tiết tại Hội trường khu hành chính huyện nơi diễn ra Đại hội.

Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội MTTQ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng để đại hội diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp thực sự là sự kiện chính trị quan trọng đối với MTTQ và các tầng lớp nhân dân, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, sứ mệnh cao cả của MTTQ trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Quốc Nghị