Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2018

Ngày 30/11, Ban chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS huyện Đầm Hà tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2018. Đến dự có đồng chí Lê Bình Phượng – Uỷ viên BTV Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện.

Những năm qua, công tác phòng, chống HIV/AIDS tại huyện Đầm Hà luôn được các cấp, ngành và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng; các hoạt động dự phòng, chăm sóc, điều trị hỗ trợ nguời nhiễm HIV,AIDS được triển khai chặt chẽ và hiệu quả. Theo số liệu thống kê, toàn huyện hiện có 72 người nhiễm HIV, trong diện quản lý có địa chỉ là 44 người.

Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS với chủ đề: “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”, huyện Đầm Hà sẽ tập trung tăng cường các hoạt động dự phòng, xét nghiệm phát hiện HIV cho những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, đặc biệt là người dân sinh sống vùng sâu, vùng xa; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình và xã hội; mở rộng bao phủ, nâng cao chất lượng của các dịch vụ phòng, xét nghiệm HIV, bảo hiểm y tế  và điều trị HIV/AIDS đến người dân.

Các lực lượng diễu hành tuyên truyền qua các tuyến phố

Ngay sau lễ mít tinh, đông đảo cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đã xuống đường diễu hành tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS qua các tuyến phố trên địa bàn.

               CTV.(Minh Hải – Quốc Nghị)